HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Tổ Đại biểu HĐND thành phố: Tiếp xúc cử tri ở Ba Vì
Ngày đăng 21/12/2018 | 16:30  | Lượt xem: 781

Sáng 21/12, đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 30, do ông Nguyễn Quốc Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng với các đại biểu HĐND trong Tổ đã tiếp xúc cử tri huyện Ba Vì sau kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XV.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND TP đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa XV nhiệm kỳ 2016-2021 và những trả lời của các cấp có thẩm quyền đối với kiến nghị của cử tri huyện trong kỳ tiếp xúc trước. Kỳ họp vừa qua, HĐND thành phố đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm 2018, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 và đánh giá giữa nhiệm kỳ việc thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2015-2020. HĐND Thành phố căn cứ theo quy định của luật xem xét, thảo luận và thông qua 15 báo cáo và 6 nghị quyết thường kỳ, 9 báo cáo và 14 nghị quyết chuyên đề để phục vụ cho sự phát triển của Thành phố và công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND Thành phố. HĐND Thành phố dành 1/3 thời gian của kỳ họp để thực hiện quyền giám sát trực tiếp thông qua kỳ họp, đó là hoạt động chất vấn, tái chất vấn của đại biểu HĐND đối với UBND Thành phố và các cơ quan liên quan và thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, HĐND giám sát trực tiếp tại kỳ họp bằng việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu.

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, đã có ý kiến của củ tri Ba Vì tiếp tục kiến nghị với thành phố về vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách cho cán bộ ở cấp thôn, văn phòng Đảng ủy cấp xã, chế độ cho Chủ tịch Người Cao tuổi, Chữ Thập đỏ cấp xã mà không phải là cán bộ nghỉ hưu, việc phục vụ sản xuất của Công ty Thủy lợi Sông Tích, Đất Quốc phòng ở xã Thụy An. Thay mặt tổ Đại biểu HĐND thành phố, ông Nguyễn Quốc Hùng đã tiếp thu ý kiến của cử tri và giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 630
Lượt truy cập trong tuần: 17989
Lượt truy cập trong tháng: 244263
Lượt truy cập trong năm: 244263
Tổng số truy cập: 47474154

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang