HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Ba Vì sau kỳ họp thứ Hai HĐND thành phố khóa XVI
Ngày đăng 05/10/2021 | 13:40  | Lượt xem: 129

Ngày 5/10/2021, Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội, thuộc đơn vị bầu cử số 30 gồm: bà Trần Thị Nhị Hà – Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội; ông Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực HU, Chủ tịch HĐND huyện Ba Vì; ông Trần Khánh Hưng – Phó Trưởng phòng Quản lý đầu tư vống ngoài ngân sách, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội, đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Ba Vì. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tới các điểm cầu của 31 xã, thị trấn.

Ông Trần Khánh Hưng – Phó Trưởng phòng Quản lý đầu tư vốn ngoài ngân sách, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 2

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội đã thông báo đến cử tri huyện Ba Vì, kết quả kỳ họp thứ 2, HĐND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời trả lời ý kiến chung của cử tri huyện Ba Vì tại kỳ họp thứ 2. Theo đó, Kỳ họp thứ 2, HĐND TP khóa XVI diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Thường trực HĐND Thành phố đã chủ động xây dựng phương án tổ chức kỳ họp với nhiều điểm mới, đảm bảo khoa học, hiệu quả, đúng quy định của Luật và phù hợp tình hình thực tiễn. Đây là kỳ họp đầu tiên được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Vừa đảm bảo được thời gian, nội dung chương trình của kỳ họp, vừa đảm bảo quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ông Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực HU, Chủ tịch HĐND huyện Ba Vì thông báo nội dung của UBND TP trả lời ý kiến của cử tri

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Ba Vì đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 2, HĐND TP khóa XVI, đã quyết nghị nhiều vấn đề quan trọng của Thủ đô, cũng như có nhiều Nghị quyết liên quan đến đời sống an sinh của nhân dân.

Đại diện cử tri các điểm cầu phát biểu ý kiến

Bên cạnh đó cử tri của huyện Ba Vì cũng kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND TP những vấn đề mà cử tri quan tâm như: Việc hoàn trả diện tích đất mượn của các hộ dân và các công trình thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp thuộc Dự án cải tạo và tiếp nước sông Tích; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo sau thanh tra; công tác hỗ trợ hoa màu bị thiệt hại do thiên tai gây ra; đề nghị thành phố đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng cho các xã xây dựng NTM giai đoạn 2; chính sách hỗ trợ các hộ chăn nuôi, sản xuất bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; đề nghị thành phố quan tâm xây dựng các kè chống sạt lở đê điều, đất bờ sông; công tác đấu giá quyền sử dụng đất ở; các cơ chế, chính sách hỗ trợ nhân dân phát triển sản xuất, chăn nuôi…

Bà Trần Thị Nhị Hà – Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội đã trả lời và tiếp thu ý kiến của cử tri

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND TP, bà Trần Thị Nhị Hà – Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội đã trả lời và tiếp thu ý kiến của cử tri để gửi tới các cấp, các ngành để xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất. Đồng thời mong muốn cử tri huyện Ba Vì tiếp tục quan tâm và có nhiều ý kiến đóng góp xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển.

Bình Minh