HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện - Đơn vị bầu cử số 5 tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 11 HĐND huyện Ba Vì khóa XIX
Ngày đăng 25/11/2019 | 14:11  | Lượt xem: 82

Sáng ngày 25/11, tại hội trường UBND xã Tiên Phong, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện- đơn vị bầu cử số 5 do bà Ngô Thị Bích Thảo- UVBTV HU- Trưởng ban Dân Vận huyện Ba Vì làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri 4 xã: Đông Quang, Cam Thượng, Tiên Phong và Thụy An, trước kỳ họp thứ 11- Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì khóa XIX.

Tại hội nghị, cử tri đã được nghe đại diện tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì thông báo nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 11, Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021; Báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì về tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020; Báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 9 Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì. Theo đó, kỳ họp thứ 11, Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/12/2019, địa điểm: tại Hội trường trụ sở Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì, nội dung kỳ họp: Hội đồng nhân dân huyện xem xét, thảo luận các báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện, báo cáo của Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân huyện; thông báo của Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện; Báo cáo của Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện; Hội đồng nhân dân huyện thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền Hội đồng nhân dân huyện; Hội đồng nhân dân huyện xem xét thông qua các tờ trình, dự thảo Nghị Quyết; thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Cử tri xã Tiên Phong nêu ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri

Trên tinh thần dân chủ đã có 9 ý kiến, kiến nghị của cử tri các xã tập trung vào các vấn đề: đề nghị xây mới cây cầu thôn Vị Nhuế- xã Tiên Phong đã xuống cấp nhiều năm nay, tạo việc làm cho lao động nông thôn, chính sách trong liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, dự án sông Tích gây ảnh hưởng đến sản xuất của người dân đề nghị huyện có hướng giải quyết....

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Đỗ Đình Trưởng- Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tiên Phong đã tiếp thu và giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền của xã. Thay mặt tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì, đơn vị bầu cử số 5, bà Ngô Thị Bích Thảo - UVBTV HU - Trưởng ban Dân Vận huyện Ba Vì đã tiếp thu và có những giải trình thỏa đáng với cử tri về những vấn đề thuộc thẩm quyền huyện giải quyết. Những vấn đề cử tri 4 xã quan tâm sẽ được tổng hợp chuyển đến kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì sẽ diễn ra trong thời gian tới./.

Lê Thu