HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Tổ Đại biểu Đơn vị bầu cử số 4 - HĐND huyện Ba Vì tổ chức tiếp xúc với đại biểu, cử tri 3 xã Phú Sơn, Thái Hòa, Cẩm Lĩnh trước kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XIX
Ngày đăng 25/11/2019 | 15:05  | Lượt xem: 93

Thực hiện chương trình công tác của HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, Tổ đại biểu Đơn vị bầu cử số 4 đã thực hiện tiếp xúc đại biểu và cử tri 3 xã Phú Sơn, Thái Hòa, Cẩm Lĩnh trước kỳ họp thứ 11 HĐND huyện.

Tổ đại biểu bầu cử số 4 HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu và cử tri đã được thông báo kết quả kỳ họp thứ 9; Báo cáo trả lời các ý kiến của cử tri quan tâm trước kỳ họp thứ 9 và thông báo thời gian, địa điểm, nội dung chương trình kỳ họp thứ 11 – HĐND huyện khóa XIX sẽ diễn ra trong thời gian tới. Đồng thời, nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của UBND huyện. Năm 2019, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai đúng tiến độ, hoàn thành các nội dung chương trình công tác theo sự chỉ đạo của UBND Thành phố, Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 30.240 tỷ đồng. Về cơ cấu kinh tế: Nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 33,8% có tổng giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt 10.210 tỷ đồng; Dịch vụ, thương mại, du lịch: 43,2% có tổng giá trị ước đạt 13.050 tỷ đồng; Công nghiệp, xây dựng là 23,0% với tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 6.980 tỷ đồng. Nông thôn mới dự kiến có thêm 3 xã về đích, nâng tổng số 18 xã đạt chuẩn NTM. Bên cạnh đó, công tác văn hóa – xã hội, huyện đã đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền, các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao; công tác bảo tồn – bảo tàng các di tích văn hóa; Nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo; Công tác chăm sóc sức khỏe người dân, đảm bảo an sinh xã hội được chú trọng thực hiện. Công tác Thanh tra, tư pháp và phòng chống tham nhũng được tập trung triển khai hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư; Thực hiện Kết luận sau thanh tra; tăng cường công tác giáo dục, phổ biến pháp luật; Triển khai hiệu quả Năm kỷ cương hành chính 2019; thực hiện Đề án số 07. An ninh, quốc phòng được đảm bảo.

Trên tinh thần thẳng thắn, tập trung, tại buổi tiếp xúc đã có 11 ý kiến phát biểu, với những nội dung: Đề nghị UBND huyện có thông báo cụ thể về lịch thời vụ để bà con biết để sản xuất hiệu quả; Đề nghị nhanh triển khai hỗ trợ bà con bị thiệt hại do dịch tả Châu Phi trên đàn lợn; Tiếp tục có những chính sách hỗ trợ các công trình thủy lợi đảm bảo nước tưới một số cánh đồng xã Thái Hòa, Phú Sơn; Đẩy nhanh tiến độ công tác GPMB dự án mở rộng Nghĩa trang Yên Kỳ, thực hiện đền bù và chính sách hỗ trợ tái định cư đảm bảo đời sống nhân dân trong vùng dự án; Đẩy mạnh triển khai dự án cung cấp nước sạch để bà con được sử dụng; Công tác cứng hóa đường giao thông một số tuyến đường tại xã Phú Sơn….

Cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo 3 xã Phú Sơn, Cẩm Lĩnh, Thái Hòa, thay mặt Tổ đại biểu bầu cử số 4 HĐND huyện khóa XIX, bà Đặng Thị Nguyệt Hoa – HUV, Đại biểu HĐND huyện, Chánh Thanh tra Nhà nước huyện đã phát biểu tiếp thu các ý kiến để trình lên TT HĐND huyện và các cấp có thẩm quyền để có ý kiến trả lời xác đáng nhất cho cử tri./.

Diệu Thu

Tổng số truy cập: 37711930