HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Tổ đại biểu số 1, số 5 và số 9 HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Hai mươi khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 06/06/2024 | 07:26  | Lượt xem: 158

Chiều ngày 05/6/2024, Tổ đại biểu số 1, số 5 và số 9 HĐND huyện Ba Vì đã tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Hai mươi khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nội dung buổi tiếp xúc, đại diện các tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung kỳ họp thứ Hai Mươi. Báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội, ANQP năm 6 tháng đầu năm 2024 của huyện Ba Vì và triển khai phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP của huyện trong 6 tháng cuối năm 2024. Đồng thời thông báo đến của tri các xã dự kiến thời gia địa điểm và các nội dung của kỳ họp thứ thứ Hai Mươi, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại UBND xã Minh Quang, Tổ số 1 đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện do đồng chí Đinh Hải Bình – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri của 4 xã Khánh Thượng, Minh Quang, Ba Vì và xã Ba Trại. Dự buổi tiếp xúc còn có đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – UVBTV Huyện uỷ - Chủ tịch uỷ ban MTTQ huyện, đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành huyện và lãnh đạo 4 xã.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 4 xã đã có 11 ý kiến nghị đến một số nội dung như: Cử tri xã Minh Quang đề nghị đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình đầu tư 1,7km đường nội thôn Vip theo chương trình 138. Công trình đã kéo dài 4 năm vẫn dang dở, dự án xây kè suối Víp vẫn chưa được thi công gây ảnh hưởng đến sản xuất của người dân. Một số ngõ xóm chưa được đổ bê tông, nhiều tuyến đường chưa có mươngt thoát nước để nghị được tiếp tục quan đầu tư; Cử tri các xã cũng đề nghị được bàn giao đất nông lâm trường về cho địa phương sản xuất, tình trạng thiếu nước sản xuất đang gây khó khăn cho việc trồng chè và cây ăn quả…Cử tri xã Khánh Thượng kiến nghị 6 nhà văn hoá thôn đã xuống cấp mong đươc đầu tư, đẩy nhanh tiến độ xây kênh tiêu Sông Đà từ Khánh Thượng xuống Minh Quang. Cử tri xã Ba Vì kiến nghị vấn đề 18 hộ dân ở trên coss 100 gặp nhiều khó khăn do không được xây dựng nhà ở mới….

Ông Đinh Hải Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu tiếp thu ý kiến của cử tri

Tại hội nghị đại diện Phòng Kinh tế, Phòng Văn hoá thông tin, và đại diện lãnh đạo xã Minh Quang cũng đã trả lời 1 số ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Kết thúc hội nghị, thay mặt Tổ Đại biểu HĐND huyện, ông Ông Đinh Hải Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu tiếp thu ý kiến của cử trithuộc thẩm quyền, các kiến nghị của cử tri sẽ được Tổ tiếp thu trình tại kỳ họp HĐND huyện sắp tới.

* Tổ Đại biểu số 6 do đồng chí Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri 3 xã: Đông Quang, Tiên Phong và Thụy An.

Vui mừng với những kết quả khởi sắc huyện nhà đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024, cử tri các xã Đông Quang, Tiên Phong và Thụy An đã có 10 ý kiến, kiến nghị tập trung vào các lĩnh vực: xây dựng cơ bản, cứng hoá giao thông nội đồng, khơi thông cống rãnh thoát nước, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa, đất xen kẹp; di dời cột điện, bó gọn dây điện viễn thông đang gây mất an toàn giao thông, mỹ quan ảnh hưởng đến đời sống của người dân cũng như việc triển khai cuộc thi Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng xanh sạch đẹp an toàn, việc xả thải trong chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường…

Qua nghe các ý kiến của cử tri, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường đã tiếp thu và làm rõ các nội dung mà cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền và được sự đồng tình cao từ cử tri. Các ý kiến không thuộc thẩm quyền đã được tổng hợp đầy đủ, chuyển đến các cơ quan chuyên môn xem xét giải quyết trong thời gian tới theo đúng quy định.

Đồng chí Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Thay mặt Tổ đại biểu số 5- HĐND huyện Ba Vì, đồng chí Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của các cử tri đã phản ánh; đánh giá cao các nội dung trả lời, giải trình làm rõ của lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện. Đối với những vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền của Huyện, Tổ đại biểu số 5- HĐND huyện sẽ tiếp thu, ghi nhận và tổng hợp các kiến nghị để chuyển đến kỳ họp XX- HĐND huyện và các cấp, các ngành liên quan xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật./.

* Tại xã Vật Lại tổ số 9 đại biểu HĐND huyện do ông Đỗ Anh Sơn – UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo HU, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Vật Lại, Đồng Thái và Vạn Thắng.

Tổ số 9 đại biểu HĐND huyện

Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Vật Lại đã kiến nghị phản ánh những nội dung như: đề nghị huyện quan tâm đầu tư kinh phí tu bổ tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa; xây dựng cơ sở hạ tầng đường giao thông thủy lợi nội đồng; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa; chi trả tiền hỗ trợ dịch tả lợn Châu Phi cho các hộ chăn nuôi; nâng cao giá bồi thường đất giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án...

Đỗ Anh Sơn – UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo HU, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện tiếp thu ý kiến cử tri

Cử tri xã Vạn Thắng đề nghị huyện quan tâm đến công tác cung cấp nước sạch sinh hoạt cho người dân; đẩy nhanh dự án nâng cấp tuyến đường giao thông Vạn Thắng – Tản Hồng; xây dựng quy hoạch các nghĩa trang nhân dân ở các địa phương; xử lý các vi phạm xả thải nước sinh hoạt và chăn nuôi làm ảnh hưởng đến sản xuất của nhân dân...Cử tri xã Đồng Thái kiến nghị HĐND huyện chỉ đạo giải ngân nguồn vốn đã được phân bổ để thực hiện các dự án, công trình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương...

Bình Minh – Lê Thu – Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 670
Lượt truy cập trong tuần: 9441
Lượt truy cập trong tháng: 101893
Lượt truy cập trong năm: 906057
Tổng số lượt truy cập: 61174627

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang