HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

UBND huyện Ba Vì tổ chức tập huấn kỹ năng hoạt động cho 799 Đại biểu HĐND xã, thị trấn trên địa bàn huyện
Ngày đăng 08/09/2022 | 13:21  | Lượt xem: 122

Từ ngày 6/9 đến 16/9, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức 6 lớp tập huấn kỹ năng hoạt động cho 799 Đại biểu HĐND xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Chu Huy Phương, Trưởng phòng Nội vụ huyện phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Chu Huy Phương, Trưởng phòng Nội vụ huyện Ba Vì cho biết: Thông qua tập huấn giúp cho Đại biểu HĐND xã, thị trấn nhận thức sâu sắc hơn, nắm chắc hơn về chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của HĐND trong hệ thống chính quyền địa phương. Có thêm kiến thức, kinh nghiệm cả về lý luận và thực tiễn hoạt động của các địa phương, từ đó áp dụng vào thực tế hoạt động của bản thân mỗi đại biểu cũng như hoạt động chung của HĐND các cấp trong huyện.

Giảng viên truyền đạt tại lớp tập huấn

Tại chương trình tập huấn, các đại biểu đã được Giảng viên của trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong truyền đạt một số nội dung là: Kỹ năng giám sát của Đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã.

Các đại biểu dự tập huấn

Trong nội dung này, các đại biểu được nắm bắt thêm về mục đích giám sát của Đại biểu HĐND, đối tượng, nội dung, hình thức giám sát của đại biểu HĐND, kỹ năng chất vấn, kỹ năng giám sát quyết định của UBND cùng cấp và Nghị quyết của HĐND cấp dưới trực tiếp; Kỹ năng giám sát việc thi hành pháp luật ở địa phương. Kỹ năng giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 898
Lượt truy cập trong tuần: 104815
Lượt truy cập trong tháng: 6013
Lượt truy cập trong năm: 2912514
Tổng số truy cập: 57404571

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang