KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Đại hội Hội chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Ba Vì lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Ngày đăng 25/04/2019 | 08:00  | Lượt xem: 7796

Ngày 24/4/2019, Hội chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Ba Vì đã tổ chức Đại hội khóa II, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Về dự có đại diện lãnh đạo Trung tâm phát triển chăn nuôi, Hội Nông dân thành phố Hà Nội và một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội; đại diện các ban, ngành của huyện, lãnh đạo một số xã và 45 đại biểu chính thức được triệu tập.

Hội chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Ba Vì tổ chức Đại hội khóa II

Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về việc sử dụng sản phẩm sạch có nguồn gốc rõ ràng, Hội chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Ba Vì được thành lập năm 2015 với 48 hội viên. Mục tiêu hoạt động Hội nhằm tập hợp các hộ chăn nuôi gà trên địa bàn huyện thống nhất thực hiện quy trình sản xuất chăn nuôi gà đảm bảo ATVSTP cung cấp cho người tiêu dùng thủ đô. Ngày 31/3/2015, Đại hội thành lập Hội chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Ba Vì được tổ chức, đã bầu ra 5 đồng chí  vào Ban chấp hành hội. Sau Đại hội, BCH hội đã nỗ lực hoạt động, xây dựng quy chế hoạt động, cùng với đó được sự hỗ trợ của thành phố Hà Nội và huyện Ba Vì, đặc biệt là Hội Nông dân các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chuyển giao các tiến bộ KHKT cho các hội viên, tích cực giới thiệu quảng bá sản phẩm gà đồi Ba Vì. Nhiệm kỳ 2015 – 2018, Hội đã tiếp nhận mô hình chăn nuôi gà bằng thức ăn trộn bổ sung giun quế của Trung tâm PTCH Hà Nội. Kết quả sau 6 tháng triển khai thực hiện, mô hình gà đã đạt bình quân 2.0kg/con, sản lượng đạt 2.000kg/mô hình. Bên cạnh đó, hội cũng luôn chú trọng  công tác kinh doanh bán hàng với việc đầu tư các tủ bảo quản sản phẩm, máy hút chân không, máy in tem truy xuất nguồn gốc... để phục vụ cho công tác giới thiệu, bán sản phẩm tới tay người tiêu dùng và cung cấp tại cho các doanh nghiệp, nhà hàng trong nội thành. Trong nhiệm kỳ Hội đã sản xuất được khoảng 550.000 con gà thịt với sản lượng 900.000 kg thịt cung cấp cho thị trường. Ngoài ra, hộ đã hoàn thiện được hồ sơ pháp lý cho sản phẩm gà thịt đã qua giết mổ với công bố tiêu chuẩn và Nhãn hiệu tập thể “Gà đồi Ba Vì” được cấp Bằng bảo hộ sở hữu trí tuệ.

Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân thành phố và Hội Nông dân huyện Ba Vì tặng hoa chúc mừng Đại hội

Cùng với những thành công ban đầu, hoạt động của Hội còn nhiều khó khăn do hiện nay cũng giá cả bấp bênh, sản phẩm gà đồi Ba Vì vẫn chưa được giới thiệu rộng rãi trong thị trường. Do vậy, trong nhiệm kỳ tới hội đã đưa ra các giải pháp để khắc phục khó khăn. Đặc biệt, mong sự ủng hộ của mọi người chăn nuôi trên địa bàn cùng chung sức để khẳng định thương hiệu gà đồi Ba Vì trên thị trường, cùng với sự ủng hộ của chính quyền các cấp giúp người dân yên tâm phát triển chăn nuôi bền vững.

BCH khóa II Hội chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Ba Vì ra mắt tại Đại hội

Đại hội Hội chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Ba Vì đã diễn ra thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu ra 5 đồng chí vào BCH khóa mới, 02 đồng chí vào Ban kiểm tra và bầu Chủ tịch Hội tiếp tục duy trì phát triển hoạt động của Hội cho nhiệm kỳ tới./.

                                                                               Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 614
Lượt truy cập trong tuần: 33665
Lượt truy cập trong tháng: 259939
Lượt truy cập trong năm: 259939
Tổng số truy cập: 47489830

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang