KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Đài Truyền thanh huyện Ba Vì với công tác tuyên truyền “Năm trật tự an toàn giao thông 2015”
Ngày đăng 18/12/2015 | 11:33  | Lượt xem: 90

Đài Truyền thanh huyện Ba Vì với công tác tuyên truyền “Năm trật tự an toàn giao thông 2015”

   Năm 2015, công tác tuyên truyền “Năm trật tự và văn minh đô thị” được tăng cường, mang lại hiệu quả thiết thực. Với chức năng và nhiệm vụ của mình, Đài Truyền thanh huyện Ba Vì đã có có những đóng góp tích cực vào thành tích chung của huyện.

      Cùng với việc thực hiện chuyển tải đầy đủ các văn bản, Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, trong năm 2015, phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên của Đài Truyền thanh huyện đã viết và chuyển tải được 194 tin bài trong các chương trình Thời sự hằng ngày và trên Trang Tin Truyền hình Ba Vì. Thông qua các hình thức như: Phỏng vấn trực tiếp, phóng sự có tiếng động, tin phát thanh, tin truyền hình, chùm ảnh kèm theo lời bình. Nội dung tuyên truyền tập trung vào các vấn đề: Luật An toàn Giao thông; Mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp cần thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị 2015”; Cổ vũ nhân dân tham gia hướng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị” gắn với thực hiện tốt cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào “Người Hà Nội thanh lịch văn minh”; phát hiện, biểu dương các nhân, điển hình tiên tiến thực hiện tốt nếp sống Văn minh đô thị; Phong trào “Người tốt việc tốt” trong cơ quan, trong gia đình và trong cộng đồng dân cư. Vận động nhân dân phát huy giá trị, truyền thống, phong tục, tập quán tốt đẹp của từng địa phương; Đặc biệt đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến các văn bản mới của Nhà nước, Chính phủ, các Bộ ngành về công tác Quản lý xây dựng, công tác đảm bảo trật tự xây dựng, trật tự  an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Đài huyện cũng đã thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng như Phòng Quản lý đô thị, Ban An toàn giao thông, Công an huyện, công an thị trấn Tây Đằng, các xã Cam Thượng, Đông Quang, Chu Minh, Vật Lại, Tản lĩnh, Thụy An… đưa tin giải tỏa vi pham hành lang an toàn giao thông, tháo rỡ biển báo, tường bao, mái che, mái vẩy che khuất tầm nhìn và mất mỹ quan đô thị; Tuyên truyền văn hóa giao thông, văn hóa công sở, nơi công cộng. Nhân Tháng hành động Quốc gia về an toàn giao thông, Đài huyện đã phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện và Đội Cảnh sát giao thông số 9 Hà Nội xây dựng 01 phóng sự có thời lượng 30 phút phục vụ cho công tác tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông tại cơ sở.

Lực lượng chức năng tổ chức tháo dỡ vi phạm trật tự văn minh đô thị

       Cùng với thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tuyên truyền, cơ quan Đài Truyền thanh huyện cũng đã tiếp tục hưởng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị” một cách tích cực với sự tham gia của 100% cán bộ nhân viên trong cơ quan. Qua đó mọi người cùng có ý thức tổ chức kỷ luật trong văn hóa giao thông, thực hiện nếp sống văn minh công sở, ứng xử trong giao tiếp, trong công việc; tổ chức các hoạt động trồng, chăm sóc cây xanh, dọn dẹp vệ sinh, gìn giữ cảnh quan môi trường, trụ sở cơ quan ngăn nắp, sạch đẹp, an toàn; đảm bảo mỹ quan đô thị, cùng cộng đồng nơi cư trú thực hiện tốt vệ sinh môi trường, sống đoàn kết, hòa thuận, văn minh…

      Nghiêm túc triển khai và tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền “Năm trật tự và văn minh đô thị 2015” của Đài truyền thanh huyện, đã góp phần vào việc tăng lập lại trật tự kỷ cương và xây dựng nếp sống văn minh đô thị; tạo sự chuyển biến mới trong ý thức, trách nhiệm của từng cấp, từng ngành và của từng người dân Thủ đô khi tham gia giao thông, chấp hành pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông; Tăng cường trật tự và xây dựng nếp sống văn minh đô thị; giữ gìn cảnh quan, môi trường đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp; đồng thời góp phần vào việc đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường, đảm bào đường thông hè thoáng và xây dựng nếp sống văn minh đô thị, gìn giữ trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Ba Vì nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung. /.

CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

LỊCH CÔNG TÁC

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 184
Tổng số truy cập: 35325513

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang