KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Đẩy nhanh tiến độ dự án: Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể: “Miến dong Minh Hồng”
Ngày đăng 11/01/2016 | 14:28  | Lượt xem: 40

Đẩy nhanh tiến độ dự án: Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể: “Miến dong Minh Hồng”

 Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Miến dong Minh Hồng” cho sản phẩm miến dong thôn Minh Hồng, xã Minh Quang, huyện Ba Vì là Dự án do Sở Khoa học – Công Nghệ thành phố Hà Nội quản lý đầu tư, đơn vị được đăng ký chủ trì thực hiện Dự án là Phòng Kinh tế huyện Ba Vì.

       Dự án được thực hiện 24 tháng, bắt đầu từ tháng 04/2014, tuy nhiên đến cuối tháng 12/2014 mới có kinh phí để triển khai, với dự kiến kinh phí đầu tư 470 triệu đồng. Trên cơ sở kế hoạch đã được phê duyệt, Phòng Kinh tế huyện Ba Vì đã phối hợp với đơn vị tư vấn khẩn trương triển khai thực hiện nhiệm vụ. Kết quả sau 01 năm thực hiện, đến nay đã tổ chức được 06 lớp tập huấn, chuyển giao kiến thức cho chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể với các nội dung: kiến thức nhãn hiệu tập thể, quy chế quản lý và cấp quyền sử dụng nhẫn hiệu tập thể, quy định về các tiêu chuẩn kỹ thuật trong sản xuất các sản phẩm miến dong cho các sản phẩm sử dụng nhẫn hiệu tập thể, quy trình kiểm soát chất lượng nhãn hiệu tập thể, quản lý, sử dụng tem, nhãn sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể, hướng dẫn xây dựng hồ sơ xin cấp quyền sử dụng cho các thành viên của Hội. Hiện đang hoàn thiện hoạt động hỗ trợ quảng bá và phát triển nhãn hiệu tập thể được triển khai trên hệ thống thông tin như Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, thiết kế Website (xây dựng kịch bản, lấy ý kiến góp ý, thiết kế demo, lấy ý kiến góp ý demo, thu thập thông tin, hướng dẫn chuyển giao...). Sau khi khi kiểm tra, đối chiếu thực tế khối lượng, chất lượng các sản phẩm của dự án so với hợp đồng đã được ký kết, đánh giá tiến độ thực hiện dự án cho thấy một số khó khăn, vướng mắc nảy sinh đã làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện, như: 80 % đề mục công việc theo thuyết minh nhiệm vụ đã được thực hiện xong, nhưng nguồn kinh phí được cấp là rất ít (31.9 % kinh phí). Do vậy trước thực tế này, Sở Khoa học và Công nghệ đã thống nhất lui thời gian kết thúc dự án kết thúc vào 31/5/2016. Để dự án được thực hiện đảm bảo tiến độ và mang tính khả thi cao, công việc còn lại cần được đầu tư kinh phí để gấp rút thực hiện trong 5 tháng cuối là: tiếp tục quảng bá nhãn hiệu tập thể trên báo chí phấn đấu hoàn thành trong tháng 3; In ấn nhãn hiệu quảng bá; Đánh giá mô hình vận hành, quản lý và khai thác sản phẩm; xây dựng báo cáo nghiệm thu hoàn thành trong tháng 4 và các khâu: Nghiệm thu cơ sở; Thù lao chủ nhiệm; Quản lý dự án; văn phòng phẩm hoàn thành trong tháng 5.

Sản phẩm miến dong Minh Hồng

Sản phẩm miến dong Minh Hồng xã Minh quang là một nón ăn được coi là đặc sản, được duy trì và phát triển tại đia phương khá lâu năm. Dự án nhãn hiệu tập thể miến dong Minh Hồng của thôn Minh Hồng, xã Minh Quang được hoàn thành sẽ là điều kiện tốt nhất để quảng bá sản phẩm; động viên khuyến khích, đồng thời nâng cao ý thức người dân nơi đây trong việc duy trì và phát triển sản phẩm miến dong Minh Hồng với quy mô lớn và được tiêu thụ rộng khắp không chỉ thị trường trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài ./.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 2842
Lượt truy cập trong tuần: 38514
Lượt truy cập trong tháng: 312137
Lượt truy cập trong năm: 6546804
Tổng số truy cập: 45026373

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang