KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Đoàn kiểm tra hoạt động xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2015
Ngày đăng 01/08/2023 | 14:04  | Lượt xem: 925

Sáng ngày 01/8/2023, Đoàn kiểm tra của Sở Khoa học Công nghệ Hà Nội do đồng chí Nguyễn Khắc Sự - Phó giám đốc Sở Khoa học Công nghệ làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra hoạt động xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2015 đối với huyện Ba Vì. Tiếp đoàn kiểm tra có đồng chí Đỗ Quang Trung - UV BTV - Phó chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Đỗ Quang Trung - UV BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra

Trong buổi sáng, Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của huyện và kiểm tra ngẫu nhiên hồ sơ của 02 phòng chuyên môn gồm: Phòng Nội vụ và Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện.

Qua đánh giá của các thành viên đoàn cho thấy, UBND huyện Ba Vì đặc biệt quan tâm đã triển khai và áp dụng các quy trình ISO trong hoạt động chuyên môn một cách bài bản. Việc xây dựng, áp dụng và duy trì Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 được áp dụng cho tất cả các phòng, ban trực thuộc UBND huyện. Phạm vi áp dụng của HTQLCL bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến hoạt động giải quyết 361 quy trình ISO/361 thủ tục hành chính được công khai niêm yết tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện. Các quy trình xây dựng phù hợp với Mô hình khung do Bộ Khoa học và Công nghệ công bố và phù hợp với thực tế hoạt động của cơ quan. Các phòng đã thực hiện việc xây dựng, ban hành mục tiêu chất lượng và Kế hoạch thực hiện mục tiêu chất lượng năm 2023 phù hợp với mục tiêu chất lượng của UBND huyện. Việc thực hiện các quá trình giải quyết công việc đều tuân theo các quá trình được xác định trong HTQLCL. Bộ phận một cửa tại UBND huyện đã thực hiện tốt công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính. Tính đến ngày 27/7/2023, tổng số hồ sơ tiếp nhận giải quyết là 4.260 hồ sơ (trong đó năm trước chuyển sang là 637 HS, tiếp nhận từ đầu năm đến nay là 3.623 HS); đã giải quyết xong 4.189 HS (trong đó giải quyết đúng và trước hạn là 4.189 HS, không có hồ sơ quá hạn); số hồ sơ đang giải quyết là 71 hồ sơ (trong đó chưa đến hạn là 71 HS, không có hồ sơ quá hạn)...

Đ/c Nguyễn Khắc Sự - Phó giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ Thành phố phát biểu tại tại buổi kiểm tra

Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao việc xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến  hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2015 của huyện Ba Vì. Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn cũng đã chỉ ra một số điểm chưa phù hợp và hướng dẫn những nội dung còn vướng mắc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện và quy trình một số thủ tục giải quyết tại các Phòng chuyên môn.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó chủ tịch UBND huyện đồng chí Đỗ Quang Trung cảm ơn những ghi nhận, đánh giá của Đoàn trong việc xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến  hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2015 của huyện Ba Vì và tiếp thu toàn bộ những ý kiến đóng góp của thành viên đoàn, đồng thời giao từng Phòng chuyên môn rà soát lại quy trình thủ tục thực hiện nhằm nâng cao sự hài lòng của người dân trong quá trình giải quyết TTHC, phấn đấu nâng chỉ số CCHC của huyện Ba Vì trong năm 2023.

Lê Phượng

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 746
Lượt truy cập trong tuần: 9355
Lượt truy cập trong tháng: 101807
Lượt truy cập trong năm: 905971
Tổng số lượt truy cập: 61174541

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang