KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP Thành phố Hà Nội làm việc tại huyện Ba Vì nhân “Tháng hành động vì ATTP năm 2022”
Ngày đăng 05/05/2022 | 13:40  | Lượt xem: 227

Sáng ngày 05/5/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP Hà Nội do đồng chí Nguyễn Kiều Oanh – Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Ba Vì về công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện các phòng, ban, đơn vị liên quan.

Đ/c Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì phát biểu làm rõ hơn những vấn đề Đoàn kiểm tra liên ngành quan tâm về công tác ATTP tại huyện Ba Vì

Báo cáo với đoàn: Huyện Ba Vì hiện có tổng số 2.030 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực công thương, nông nghiệp, y tế; có tổng số 321 cơ sở sản xuất, kinh doanh trong chợ; 240 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; 140 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu thủ công. Để đảm bảo công tác ATTP, những năm qua UBND huyện Ba Vì đã tăng cường chỉ đạo; thành lập các đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm; các bếp ăn tập thể; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của các tổ chức, cá nhân trong việc đảm bảo công tác ATTP. 4 tháng đầu năm 2022, toàn huyện đã thành lập 70 đoàn kiểm tra gồm 8 đoàn kiểm tra tuyến huyện và 62 đoàn kiểm tra tuyến xã. Kết quả cấp huyện đã kiểm tra  tổng số 48 cơ sở; cấp xã kiểm tra 328 cơ sở. Đặc biệt trong Tháng hành động ATTP công tác tuyên truyền, kiểm tra được tăng cường, đảm bảo không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện. Liên quan đến các nội dung khác, toàn huyện Ba Vì đã xây dựng được 12 chuỗi thực phẩm an toàn; có 101 sản phẩm OCOP; Xây dựng thành công 5 sản phẩm nông sản có nhãn hiệu.

Đoàn kiểm tra đã trực tiếp kiểm tra công tác ATTP tại Trang trại sản xuất theo mô hình VietGAP Nhung Thơ – thôn Vật Yên, xã Vật Lại

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã trực tiếp kiểm tra công tác thực hiện đảm bảo ATTP tại Trang trại sản xuất theo mô hình VietGAP Nhung Thơ – thôn Vật Yên, xã Vật Lại. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã xuất trình đầy đủ hồ sơ pháp lý về ATTP, các giấy tờ liên quan đến quy trình sản xuất tại trang trại.

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP thành phố Hà Nội làm việc với huyện Ba Vì về  công tác đảm bảo ATTP

Phát biểu với huyện; đồng chí Nguyễn Kiều Oanh – Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác ATTP trên địa bàn huyện Ba Vì; bà nhấn mạnh, công tác ATTP yêu cầu sự chủ động thực hiện của địa phương do vậy trong thời gian tới; Ban chỉ đạo ATTP huyện Ba Vì tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở và kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm về ATTP, nhất là đối với các cơ sở nấu rượu thủ công; qua đó nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm đối với người dân.

            Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1383
Lượt truy cập trong tuần: 74953
Lượt truy cập trong tháng: 19200
Lượt truy cập trong năm: 1700441
Tổng số truy cập: 56192498

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang