KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Đoàn kiểm tra liên ngành Thành phố Hà Nội: Kiểm tra công tác quản lý Nhà nước về vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện Ba Vì
Ngày đăng 04/09/2020 | 13:53  | Lượt xem: 426

Sáng ngày 4/9, Đoàn kiểm tra liên ngành của Thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Phó Chủ tịch hội Nông dân Thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn, đã về kiểm tra công tác quản lý Nhà nước về vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện Ba Vì. Dự và làm việc với Đoàn có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn kiểm tra tại huyện Ba Vì

Theo báo cáo của UBND huyện, toàn huyện Ba Vì hiện có 152 cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y, 132 cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi. Có 170 cơ sở kinh doanh phân bón, thuốc Bảo vệ thực vật, 140 cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật. Nhìn chung các cơ sở đều đạt tốt trong việc đảm bảo kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật và thức ăn chăn nuôi. Để làm tốt công tác quản lý lĩnh vực vật tư nông nghiệp, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành của huyện, xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền về việc quản lý vật tư nông nghiệp. Hướng dẫn các cơ sở kinh doanh hoàn thiện các điều kiện kinh doanh, chủ động kiểm tra các cơ sở này ở các xã, thị trấn. Tuy nhiên trong công tác quản lý huyện Ba Vì còn gặp nhiều khó khăn là địa bàn rộng, lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đa dạng nên công tác kiểm tra chưa được thường xuyên, nhất là khâu hậu kiểm, cán bộ trong lĩnh vực này còn kiêm nhiệm nhiều nên chưa sâu sát được việc quản lý.

Đoàn kiểm tra tại xã Chu Minh

Trước đó, Đoàn đã kiểm tra tại xã Chu Minh, hiện xã có 6 cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp và thuốc bảo vệ thực vật, 4 cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi. 8 tháng qua xã Chu Minh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quản lý về lĩnh vực quản lý vật tư nông nghiệp.

 Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Hồng Hải đã đánh giá cao việc quản lý vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện, để làm tốt hơn nữa công tác này trong thời gian tới, đồng chí đề nghị huyện cần làm tốt công tác kiểm tra, công tác tuyên truyền về an toàn trong sản xuất nông nghiệp, phát huy vai trò của cộng đồng trong giám sát sản xuất, chăn nuôi, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, nâng cao vai trò tham mưu của các phòng ban của huyện, của các đoàn thể trong giám sát các cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp của huyện...

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 553
Lượt truy cập trong tuần: 4043
Lượt truy cập trong tháng: 4043
Lượt truy cập trong năm: 8059365
Tổng số truy cập: 46538934

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang