KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Đồng chí Bạch Công Tiến – Chủ tịch UBND huyện thăm mô hình nuôi gà đồi Ba Vì
Ngày đăng 12/09/2016 | 16:07  | Lượt xem: 64

Đồng chí Bạch Công Tiến – Chủ tịch UBND huyện thăm mô hình nuôi gà đồi Ba Vì

Ngày 10/9/2016, đồng chí Bạch Công Tiến – Chủ tịch UBND huyện cùng phòng Kinh tế huyện tổ chức thăm mô hình nuôi gà đồi Ba Vì tại xã Thụy An và Cẩm Lĩnh.

Đồng chí Bạch Công Tiến – Chủ tịch UBND huyện thăm mô hình nuôi gà đồi

            Tại Thụy An, đồng chí đã tới thăm mô hình nuôi gà của gia đình anh Sắc, anh Phong hiện tại đang nuôi trên 1 vạn con gà, có doanh thu gần 1 tỷ đồng/năm. Và gia đình chị Thụy tại xã Cẩm Lĩnh hiện tại đang nuôi 2.000 con với doanh thu đạt từ 400 – 500 triệu/năm. Sau khi thăm quan, đồng chí đã có buổi nói chuyện với các thành viên trong Hội chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Ba Vì. Tại đây, lãnh đạo Hội chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi đã báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng hội, tiến độ xây dựng thương hiệu gà đồi Ba Vì và kết quả quá trình chăn nuôi cùng nhưng vướng mắc, khó khăn chưa giải quyết được như chưa có thị trường mua chung bán chung, chưa có nguồn thức ăn chung trong chăn nuôi, khu giết mổ đã được xây dựng nhưng chưa đi vào sử dụng, chưa có văn phòng của hội. Hội cũng mong muốn sớm có biện pháp khắc phục những khó khăn và có hỗ trợ xây dựng cơ sở trạm trộn thức ăn tổng hợp.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bạch Công Tiến lắng nghe ý kiến của nhân dân

Từ đó, đồng chí Bạch Công Tiến – Chủ tịch UBND huyện đã giao cho Phòng Kinh tế huyện nghiên cứu trình UBND huyện để có cơ chế hỗ trợ, riêng năm 2016 UBND huyện sẽ hỗ trợ kinh phí cho hội hoạt động. Đồng chí cũng yêu cầu hội tuyên truyền tới các hội viên cần phải đảm bảo thực hiện đúng quy trình chăn nuôi và không được sử dụng chất cấm trong chăn nuôi để tạo thương hiệu riêng cho gà đồi Ba Vì.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 828
Lượt truy cập trong tuần: 19181
Lượt truy cập trong tháng: 5394
Lượt truy cập trong năm: 8487107
Tổng số truy cập: 46966676

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang