KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy Ba Vì kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Sơn Đà
Ngày đăng 29/07/2022 | 13:18  | Lượt xem: 327

Ngày 29/7/2022 Đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy Ba Vì đã chủ trì buổi làm việc, kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Sơn Đà. Cùng tham dự có đồng chí Đinh Hải Bình - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện.

Xã Sơn Đà quyết tâm phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao trong năm 2022

Thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2022, đến nay xã Sơn Đà đã có 12 tiêu chí đạt bao gồm: Quy hoạch, hành chính công, tiếp cận pháp luật, quốc phòng và an ninh, điện, giáo dục, y tế, thông tin và truyền thông, nhà ở dân cư, lao động, thu nhập,  nghèo đa chiều. 7 tiêu chí cơ bản đạt là: Văn hóa, cơ sở hạ tâng thương mại nông thôn, tổ chức sản xuất, giao thông, thủy lợi và phòng chống thiên tai, môi trường và chất lượng môi trường sống. Hiện nay các dự án đầu tư xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã đang tiếp tục được triển khai theo quy định, qua đó từng bước củng cố các tiêu chí đã đạt và hoàn thiện các tiêu chí cơ bản đạt.

Các đại biểu dự Hội nghị

Tuy nhiên, để xã Sơn Đà về đích nông thôn mới trong năm 2022, UBND xã cũng kiến nghị và đề xuất với huyện cần bố trí kịp thời, đủ nguồn vốn để thi công các dự án đã được phê duyệt.

Đại diện lãnh đạo xã Sơn Đà phát biểu ý kiến, đề xuất

Chỉ đạo các phòng, ngành chức năng của huyện phối hợp và giúp đỡ xã hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương. Quan tâm hỗ trợ xã xây dựng và kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP, cũng như đẩy nhanh dự án cung cấp nước sạch sinh hoạt cho nhân dân. Đề xuất với UBND TP Hà Nội sớm đầu tư, nâng cấp tuyến đường Tỉnh lộ 413 từ Sơn Đà đi hồ Suối Hai.

Đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy Ba Vì đề nghị xã Sơn Đà cần bám sát vào các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của huyện để đánh giá đúng và sát chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại địa phương; nâng cao hiệu quả, duy trì hoạt động của các nhà văn hóa; Quản lý chặt chẽ các ao hồ hiện có, đồng thời nghiêm cấm tuyệt đối việc san lấp ao hồ, phấn đấu xây dựng được 1 ao hồ thành bể bơi cho nhân dân và dạy bơi cho trẻ em trong năm 2023; Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào và cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” cũng như thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao theo phương châm dân biết, dân làm, dân thụ hưởng; Huy động các nguồn lực xây dựng các khu vui chơi, tập luyện thể dục thể thao công cộng ngoài trời; Tăng cường công tác quản lý các điểm tập kết vật liệu xây dựng; bố trí quỹ đất để xây dựng nơi làm việc của công an xã.

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các phòng, ban, ngành của huyện tăng cường công tác hỗ trợ xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao trong năm 2022 và phấn đấu xây dựng xã Sơn Đà thành thị trấn trong giai đoạn 2023-2025.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 945
Lượt truy cập trong tuần: 105457
Lượt truy cập trong tháng: 6655
Lượt truy cập trong năm: 2913156
Tổng số truy cập: 57405213

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang