KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Phú Phương về tình hình hoạt động của các HTX trên địa bàn xã
Ngày đăng 10/03/2023 | 13:48  | Lượt xem: 209

Sáng ngày 10/3/2023, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Phú Phương và thăm quan các mô hình HTX trên địa bàn. Cùng đi có đại diện Phòng Kinh tế, Tài chính-Kế hoạch, Tài nguyên- Môi trường; đồng chí Chủ tịch UBND xã Minh Châu. Tiếp đoàn có các đồng chí lãnh đạo xã Phú Phương và đại diện các HTX trên địa bàn.

Đại diện Phòng Kinh tế huyện Ba Vì phát biểu tại hội nghị

Xã Phú Phương có tổng diện tích đất là 432,09 ha. Toàn xã có 1.685 hộ, 6.685 nhân khẩu. Trên địa bàn xã hiện có 02 HTX đang hoạt động. Trong đó, HTX Nông nghiệp Phú Phương được chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012 vào năm 2015. Tổng số hộ thành viên trong HTX hiện là 650 thành viên. Các loại dịch vụ của HTX hiện nay gồm: Bảo vệ thủy nông, phân bón, bảo vệ thực vật; bảo vệ đồng ruộng, khuyến nông, khoa học kỹ thuật.

Đại diện HTX Nông nghiệp Phú Phương báo cáo tình hình hoạt động tại hội nghị

Đại diện HTX chăn nuôi và dịch vụ tổng hợp Đại Phát báo cáo tình hình hoạt động tại hội nghị

HTX chăn nuôi và dịch vụ tổng hợp Đại Phát thành lập năm 2015. Hiện tại đang phát triển theo mô hình sản xuất và kinh doanh một số sản phẩm đóng hộp và một số sản phẩm của HTX đạt chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao như: Nem Việt Nhật, chả khoai Ba Vì, khoai tây. Sản phẩm của HTX đang được giới thiệu và bày bán tại các siêu thị một số tỉnh, thành miền Bắc.

Lãnh đạo xã Minh Châu đề nghị huyện hỗ trợ xã phát triển Nông nghiệp bền vững

Tại buổi làm việc, Đoàn cũng được nghe lãnh đạo xã Minh Châu báo cáo về tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã, đồng thời mong muốn xã được tạo điều kiện để bà con phát triển sản xuất, nâng cao giá trị cây trồng cho địa phương với một số cây trồng thế mạnh như: rau các loại, ngô, chuối…

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả hoạt động của các HTX. Để đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh hoạt động của các HTX, đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn các phòng ban của huyện và chính quyền xã Phú Phương tiếp tục có những hỗ trợ cần thiết, tạo điều kiện giúp các HTX phát triển, thể hiện vai trò của các cơ quan QLNN cùng hỗ trợ các doanh nghiệp, các HTX phát triển. Đối với các HTX cần có những định hướng, kế hoạch cụ thể, thực hiện tốt công tác liên kết, hợp tác phát triển, tạo ra những chuỗi sản xuất, kinh doanh có giá trị. Đặc biệt là khai thác hiệu quả vùng nguyên liệu dồi dào của địa phương.

Riêng đối với xã Minh Châu, tiếp tục củng cố, kiện toàn hoạt động của HTX Nông nghiệp, tuyên truyền, hướng dẫn người dân sản xuất đảm bảo sản phẩm an toàn, thực hiện cam kết để thu hút doanh nghiệp đầu tư phát triển theo hướng bền vững./.

Diệu Thu

Thông kê truy cập

Đang online: 1511
Lượt truy cập trong tuần: 84273
Lượt truy cập trong tháng: 315929
Lượt truy cập trong năm: 468374
Tổng số lượt truy cập: 58895822

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang