KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Ba Vì – Nhiều chuyển biến trong công tác vệ sinh môi trường sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017
Ngày đăng 02/02/2017 | 16:47  | Lượt xem: 31

Với mục tiêu đảm bảo, giữ gìn các tuyến đường phố, nơi công cộng, khu dân cư luôn sạch sẽ, trong những ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 vừa qua, Công ty Cổ phần Công nghệ cao Minh Quân tại địa bàn trung tâm huyện Ba Vì đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện để tăng cường công tác thu gom, vận chuyển rác thải, duy trì vệ sinh môi trường đô thị. Đặc biệt trong những ngày cận Tết tại khu trung tâm huyện, siêu thị, chợ hoa, sân vận động, khu vui chơi công cộng, hàng trăm công nhân vệ sinh môi trường đã phải miệt mài làm việc cả ngày và đêm thu gom hàng nghìn tấm rác thải và phấn đấu đến đêm 30 Tết thu gom, vận chuyển hết số rác tồn đọng theo yêu cầu.

Tết năm nay không còn tình trạng người dân vứt rác thành đống tràn lan lòng đường, vỉa hè

Khác với mọi năm, lượng rác thải sau tết năm nay tuy vẫn nhiều, nhưng nhờ có sự nỗ lực của đội ngũ công nhân vệ sinh môi trường. Hơn nữa là ý thức của nhân dân đã được nâng cao nên tình trạng rác thải tràn ngập đường phố sau tết Đinh Dậu gần như không còn. Việc xả rác bừa bãi nơi công cộng sau Tết Nguyên đán đã giảm đi trông thấy. Đi dọc đường Quốc lộ 32 qua địa bàn huyện và trên các tuyến đường tỉnh lộ, liên thôn, liên xã và ngay cả trong mỗi làng quê, hầu như không còn phải chứng kiến tình trạng người dân vứt cành đào, cành hoa héo, vỏ bao hộp rồi bánh mứt kẹo, thức ăn hỏng… vứt bừa bãi trên vỉa hè, lề đường nữa. Điều mà tất cả chúng ta ai cũng nhận thấy: Xả rác bừa bãi không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn làm mất đi hình ảnh mỹ quan đô thị. Mong rằng năm 2017 Công ty Cổ phần Công nghệ cao Minh Quân tiếp tục cùng với người dân Ba Vì luôn phát huy tinh thần trách nhiệm vì một môi trường sạch đẹp không chỉ trong những ngày Tết mà ngay cả trong những ngày thường./.

Lượt truy cập trong năm: 1939777
Tổng số truy cập: 40419346