KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Ba Vì: Triển khai công tác ứng phó với diễn biến của cơn bão số 7
Ngày đăng 18/10/2016 | 13:26  | Lượt xem: 29

Ngày 18/10/2016 Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Ba Vì triển khai công tác ứng phó với diễn biến của cơn bão số 7. Đồng chí Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện chỉ đạo hội nghị.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương hồi 10 giờ ngày 17/10 vị trí tâm bão số 7 vào khoảng 17,3 độ vĩ Bắc, 114,0 độ kinh Đông, cách Quần đảo Hoàng Sa 260 km về phía đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão đạt cấp 13 (Tức khoảng 135-150 km/h), giật cấp 16. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, từ đêm ngày 17/10 ở Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Đến 10 giờ ngày 18/10 vị trí tâm bão vào khoảng 18,8 độ vĩ Bắc, 110,4 độ kinh Đông, sức gió mạnh nhất vùng tâm bão đạt  cấp 13-14, giật cấp 16-17. Hướng đi của bão theo hương Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20 km. Ngoài ra một cơn bão mạnh có tên Quốc tế là Haima, đang hoạt động ngoài khơi xa Philippin trên khu vực Tây Thái Bình Dương.

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 7 trên địa bàn huyện, đồng chí  Đồng chí Bạch Công Tiến_chủ tịch UBND huyện đề nghị và yêu cầu các phòng, ban ngành của huyện. UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền đến toàn thể nhân dân về mức độ nguy hiểm của cơn bão số 7. Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện và các địa phương thực hiện nghiêm chế độ trực 24/24 giờ để kịp thời thông tin và báo cáo về diễn biến mới nhất của cơn bão số 7. Đồng thời chuẩn bị cơ sở vật chất theo phương châm “4 tại chỗ”. Các địa phương cần kiểm tra, gia cố các vai đập nhỏ, đường giao thông, hệ thống đê bao, kênh mương thủy lợi phòng chống ngập úng. Trong đó các xã ven sông và các xã miền núi cần chú ý đến tình trạng sạt lở đất bờ sông, hệ thống đê kè. cảnh giác với lũ quét, sạt lở đất đá, Chuẩn bị phương án di dời người và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm. Các ngành chức năng căn cứ vào nhiệm vụ được phân công chủ động phối hợp với các địa phương trong công tác ứng phó với cơn bão số 7, kịp thời ứng cứu, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Cùng ngày Đồng chí Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện cũng đã đi thăm và kiểm tra tình trạng chứa nước của Hồ Suối Hai và tình hình sạt lở tuyến kênh tiêu Vạn Thắng-Cổ Đô đoạn qua xã Vật Lại. Đồng chí đã chỉ đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện điều lực lượng quân đội đóng trên địa bàn, phối hợp với UBND xã ngay trong buổi chiều tiến hành gia cố, tu bổ đoạn sạt lở gần 1 km, đảm bảo an toàn cho tuyến kênh tiêu thoát nước qua địa bàn./.