KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Bệnh viện Đa khoa Ba Vì: Phát động phòng chống rác thải nhựa
Ngày đăng 23/08/2019 | 09:01  | Lượt xem: 364

Ngày 22/8/2019, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị phát động phong trào chống rác thải nhựa và ký cam kết thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa đến Ban Giám đốc, các Y, Bác sỹ, nhân viên trong Bệnh viện.

 Ðể từng bước hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra, bên cạnh việc thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật, thì công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân viên ngành y tế và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cần được tổ chức thường xuyên, liên tục. Bệnh viện yêu cầu mỗi Y, Bác sỹ, nhân viên của Bệnh viện cần tự giác tham gia hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa. Đa dạng các hình thức truyền thông về nguy cơ ô nhiễm các sản phẩm nhựa và nilon sử dụng một lần nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi thói quen sử dụng bằng cách loại bỏ dần các sản phẩm nhựa, nilon không thân thiện môi trường. Thường xuyên phát động phong trào hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa, bao bì nilon khó phân hủy; thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì nilon và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định.

Ký cam kết phòng chống rác thải nhựa ở Bệnh viện

Xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển các sản phẩm có thể phân hủy, tái sử dụng, thân thiện với môi trường để thay thế bao bì nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sản phẩm nhựa sử dụng một lần. Bệnh viện sẽ tích cực kiểm tra, giám sát triển khai thực hiện từ khâu mua sắm vật tư tiêu hao, hóa chất cũng như vật dụng sinh hoạt của tập thể, cá nhân trong đơn vị. Thông qua việc thực hiện kế hoạch này,  đơn vị sẽ phát hiện, nhân rộng các điển hình, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện kế hoạch phong trào chống rác thải nhựa trong bệnh viện./.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 843
Lượt truy cập trong tuần: 18214
Lượt truy cập trong tháng: 244488
Lượt truy cập trong năm: 244488
Tổng số truy cập: 47474379

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang