KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường làm việc tại huyện Ba Vì
Ngày đăng 03/06/2019 | 07:37  | Lượt xem: 7191

Ngày 2/6/2019, Đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có buổi làm việc với Thành phố Hà Nội về công tác phát triển chăn nuôi bò tại huyện Ba Vì.

Tham gia đoàn làm việc có các đồng chí: Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình; Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cùng lãnh đạo các Vụ, Cục, đơn vị thuộc Bộ NN&PTNT, các Sở, Ban, Ngành của TP Hà Nội và Tỉnh Thái Bình.

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi Ba Vì là địa phương có tổng đàn chăn nuôi lớn nhất thành phố Hà Nội, trong đó đàn bò thịt, bò sữa là 41.500 con. Hiện nay huyện đã quy hoạch và hình thành 10/31 xã chăn nuôi bò thịt trọng điểm, với tổng đàn bò thịt đạt trên 20 nghìn con, quy mô bình quân 5 con/hộ. Toàn huyện có gần 150 trang trại, quy mô từ 20 con trở lên. Đến nay, đàn bò cái nền có khoảng 16.500 con, cơ bản là bò lai Zebu (lai Sind, Brahman...). Hằng năm, có trên 15.000 bê lai các giống bò chuyên thịt cho năng suất, chất lượng cao (BBB, Angus, Zebu, Wagyu...) được sinh ra từ chương trình thụ tinh nhân tạo. Bê con sinh trưởng nhanh, có giá bán cao hơn so với bê thông thường cùng độ tuổi từ 5-7 triệu đồng.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phát triển chăn nuôi bò trên địa bàn huyện Ba Vì nói riêng và TP Hà Nội nói chung. Đồng chí nhấn mạnh đây là mô hình chăn nuôi bò hiệu quả cần được nhân rộng, qua đó từng bước xây dựng thương hiệu cho đàn bò thịt của TP có tiếng trong cả nước, xa hơn là vươn tầm khu vực. Về việc hợp tác giữa TP Hà Nội và Tỉnh Thái Bình Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng Thái Bình là tỉnh có điều kiện thổ nhưỡng phù hợp để phát triển chăn nuôi bò, đồng chí hy vọng qua buổi làm việc và thăm quan thực tế mô hình chăn nuôi bò tại huyện Ba Vì - TP Hà Nội, các đại biểu tỉnh Thái Bình sẽ có những định hướng, lựa chọn và đưa ra những quyết sách chiến lược phát triển chăn nuôi bò tại các huyện của tỉnh. Nhân dịp này, thành phố Hà Nội  đã tặng tỉnh Thái Bình 100 con bò giống lai Sind để phát triển sản xuất chăn nuôi. 

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cùng các đại biểu thăm quan mô hình nuôi bò thịt tại xã Minh Châu, huyện Ba Vì

Trước đó, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng đại biểu, TP Hà Nội và tỉnh Thái Bình đã tham quan mô hình chăn nuôi bò thịt, bò sữa ở xã Minh Châu. Đây là địa phương điển hình trong phát triển chăn nuôi bò sữa, bò thịt tập trung của huyện Ba Vì. Với tổng đàn bò hiện nay là 3.986 con, trung bình hàng năm xã Minh Châu cung cấp cho các địa phương khoảng 1.000 con bò giống và bò thịt. Về thu nhập từ chăn nuôi bò trong 6 tháng đầu năm 2019, doanh thu ước đạt 30 tỷ đồng từ bán bò, bê thịt các loại.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 534
Lượt truy cập trong tuần: 46641
Lượt truy cập trong tháng: 320264
Lượt truy cập trong năm: 6554931
Tổng số truy cập: 45034500

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang