KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Cần tập trung chỉ đạo phòng chống rét cho cây trồng vụ xuân 2017
Ngày đăng 20/01/2017 | 14:20  | Lượt xem: 38

Cần tập trung chỉ đạo phòng chống rét cho cây trồng vụ xuân 2017

Theo báo cáo của cơ quan chuyên môn cho đến nay toàn huyện đã gieo được 75ha mạ đạt 37% kế hoạch. Tại các vùng trũng, ven sông Tích đã cấy được 175ha chiếm 2,6% kế hoạch.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, từ nay đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu, thời tiết khí hậu sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, khả năng sẽ có đợt rét đậm kéo dài, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng, vật nuôi. Để chủ động phòng chống rét bảo đảm sản xuất vụ Xuân năm 2017 đạt kết quả tốt nhất, UBND Ba Vì đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tập trung kiểm tra, rà soát toàn bộ diện tích mạ đã gieo và lúa đã cấy. Trên cơ sở đó phân loại diện tích mạ, lúa trậm phát triển nếu không có khả năng phát triển cần huy động nguồn giống dự phòng trong nhân dân để gieo bổ sung, đảm bảo gieo cấy hết diện tích đồng thời thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết nếu nhiệt độ trên 18oC. Nếu thời tiết chuyển nắng thì hướng dẫn nhân dân thực hiện mở nilong ở hai đầu luống mạ để luyện mạ trước khi cấy. Đặc biệt làm tốt công tác dẫn, giữ đảm bảo đủ nước, bón bổ sung tro bếp để đảm bảo giữ ẩm cho mạ sinh trưởng và phát triển tốt. Các địa phương cần xác định diện tích khó khăn không chủ động được nước tưới chủ động, có kế hoạch hướng dẫn các hộ nông dân chuyển sang cây trồng khác có hiệu quả kinh tế cao hơn.

Nhân dịp này, UBND huyện giao cho các cơ quan chức năng như Phòng Kinh tế, Trạm Khuyến nông, Trạm Bảo vệ thực vật và Xí nghiệp thủy lợi Ba Vì cần phối hợp với các địa phương thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, tổng hợp tình hình của địa phương. Trên phương diện của mình quản lý các tình huống kịp thời nhằm triển khai thực hiện tốt để sản xuất vụ xuân năm 2017 đạt kết quả cao nhất.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 343
Lượt truy cập trong tuần: 72027
Lượt truy cập trong tháng: 852928
Lượt truy cập trong năm: 1940159
Tổng số truy cập: 40419728

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang