KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Chi cục Thuế Ba Vì tổ chức hội nghị tổng kết công tác Thuế năm 2018, triển khai nhiệm vụ và giải pháp công tác thuế năm 2019
Ngày đăng 10/01/2019 | 08:30  | Lượt xem: 2941

Ngày 09/01/2019, Chi cục Thuế Ba Vì đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Thuế năm 2018, triển khai nhiệm vụ và giải pháp công tác thuế năm 2019. Tới dự có đại diện lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội và một số đơn vị trên địa bàn huyện.

Đ/c Lê Thanh Hà – Chi cục trưởng Chi cục Thuế Ba Vì phát động thi đua thực hiện công tác Thuế năm 2019

Năm 2018, thực hiện công tác thuế trên địa bàn, Chi cục Thuế Ba Vì đã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Trong năm, căn cứ vào kế hoạch được giao, tình hình kinh tế, tình hình thực thu ngân sách tại các địa bàn, Chi cục Thuế Ba Vì đã tiến hành lập, giao dự toàn hàng tháng, hàng quý và đề ra nhiệm vụ trọng tâm để triển khai. Kết quả tổng thu nội địa đạt 310,25 tỷ đồng đạt 158% so Dự toán pháp lệnh, 137% HĐND giao và 105% so với cùng kỳ. Một số sắc thuế đạt cao như: Thu ngoài quốc doanh, Thu nhập cá nhân, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, tiền thuê đất, lệ phí trước bạ…

Trong quá trình triển khai, cơ bản các doanh nghiệp đã thực hiện kê khai qua mạng và nộp thuế điện tử đạt trên 95%; cùng với đó, Chi cục Thuế Ba Vì thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra thuế, đảm bảo thực hiện các chính sách thuế theo quy định của Nhà nước được thực hiện đúng, đủ và hạn chế công tác nợ đọng thuế trên địa bàn.

Tại hội nghị, triển khai công tác thuế năm 2019, Chi cục Thuế Ba Vì đã đặt ra các nhiệm vụ trọng tâm như: Quyết liệt triển khai thực hiện đầy đủ, đồng bộ, hiệu quả các chức năng, quy trình quản lý, giải pháp công tác của ngành. Phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toàn ngân sách năm; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế, đẩy mạnh cải cách hành chính; Đẩy mạnh công tác kiểm tra chống thất thu; Tăng cường công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực thi nhiệm vụ; Tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Nhân dịp này, Chi cục Thuế Ba Vì đã khen thưởng 5 cá nhân có thành tích trong triển khai nhiệm vụ năm 2018./.

                                                                Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 656
Lượt truy cập trong tuần: 23146
Lượt truy cập trong tháng: 296769
Lượt truy cập trong năm: 6531436
Tổng số truy cập: 45011005

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang