KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Chung kết Hội thi nhà nông đua tài năm 2016
Ngày đăng 01/09/2016 | 18:36  | Lượt xem: 87

Chung kết Hội thi nhà nông đua tài năm 2016

Ngày 1/9/2016 Hội nông dân huyện Ba Vì đã tổ chức chung kết Hội thi nhà nông đua tài năm 2016. Đến dự và cổ vũ cho Hội thi có đồng chí Hà Xuân Hưng-Bí thư Huyện ủy Ba Vì, đồng chí Dương Thị Hằng-Phó chủ tịch Hội nông dân TP Hà Nội.

Dự vòng chung kết Hội thi nhà nông đua tài năm 2016 có 8 đội thi của Hội nông dân 8 xã bao gồm: Thụy An, Phú Châu, Chu Minh, Phong Vân, Thái Hòa, Ba Trại, Vân Hòa và Đồng Thái. Đây là các đội thi xuất sắc nhất được lựa chọn từ vòng sơ loại thuộc 4 cụm thi trên địa bàn huyện. Các đội đã lần lượt tranh tài qua 4 phần thi bao gồm:

+ Phần thi giới thiệu: ở phần thi này các đội phải lần lượt giới thiệu về các thành viên trong đội chơi và những hoạt động nổi bật của hội nông dân xã mình.

+ Phần thì cùng nhau giải đáp: ở phần thi này các đội sẽ phải cùng nhau hội ý, bàn bạc trả lời câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra liên quan đến các chính sách hỗ trợ cho hội viên nông dân và công tác xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

+ Phần thi ai giỏi hơn: ở phần thi này các đội đã cùng nhau tranh tài trả lời 8 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến các nội dung sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp, các xử lý vật nuôi khi bị dịch bệnh, những hành vi bị cấm khi tham gia giao thông đường bộ…

 + Phần thi tài năng: ở phần thi này các đội đã thể hiện tài năng của mình thông qua các tiết mục múa hát, diễn kịch.

Thông qua các phần thi giúp Ban tổ chức đánh giá được ứng xử của người nông dân trong quá trình lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội, chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và hoạt động của hội viên nông dân tại cơ sở.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao Giải nhất cho đội thi của Hội nông dân xã Vân Hòa. Giải Nhì thuộc về đội thi của Hội nông dân xã Phú Châu. Giải Ba thuộc về đội thi của Hội nông dân xã Ba Trại và xã Thái Hòa. Giải khuyến khích được trao cho đội thi của Hội nông dân cac xã Thụy An, Chu Minh, Phong Vân, Đồng Thái

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 510
Lượt truy cập trong tuần: 65840
Lượt truy cập trong tháng: 339464
Lượt truy cập trong năm: 6574131
Tổng số truy cập: 45053700

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang