KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Công bố Quy hoạch chi tiết đô thị Tản Viên Sơn, tỷ lệ 1/500 và Lấy ý kiến cộng đồng dân cư nội dung Quy chế quản lý Quy hoạch kiến trúc Đô thị Tản Viên Sơn
Ngày đăng 25/05/2020 | 08:03  | Lượt xem: 1010

Ngày 24/5/2020, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị Công bố Quy hoạch chi tiết đô thị Tản Viên Sơn, tỷ lệ 1/500 và Lấy ý kiến cộng đồng dân cư nội dung Quy chế quản lý Quy hoạch kiến trúc Đô thị Tản Viên Sơn. Tới dự có đồng chí Trần Quang Khuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì; đại diện các đơn vị liên quan, UBND xã Tản Lĩnh và các hộ dân trong vùng thực hiện quy hoạch.

Đ/c Trần Quang Khuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Theo đó, nhằm cụ thể hóa quy hoạch chung Đô thị Tản Viên Sơn, tỷ lệ 1/500 đã được UBND Thành phố phê duyệt tại Quyết định số 3122/QĐ-UBND ngày 07/07/2015; Thực hiện kế hoạch UBND Thành phố giao, UBND huyện Ba Vì đã chỉ đạo Phòng Quản lý Đô thị phối hợp với các phòng, ban ngành liên quan, UBND xã Tản Lĩnh và Viện nghiên cứu thiết kế đô thị - Bộ Xây dựng triển khai lập đồ án Quy hoạch chi tiết Đô thị Tản Viên Sơn, tỷ lệ 1/500. Trong quá trình triển khai lập quy hoạch, đồ án đã được Sở Quy hoạch – Kiến trúc cho ý kiến thẩm định, các cơ quan đơn vị có liên quan cho ý kiến chấp thuận, và cũng đã tổ chức lấy ý cộng đồng dân cư xã Tản Lĩnh. Diện tích lập quy hoạch là 155 ha, quy mô dân số dung nạp dự báo khoảng 7.599 người. Đô thị có phía Bắc giáp khu vực Hồ Suối Hai. Phía Nam khu đất nông nghiệp, dân cư hiện trạng và đường Hồ Chí Minh trong tương lai. Phía Tây giáp ranh giới hành chính xã Ba Trại và Ba Vì. Phía Đông giáp đường dân sinh hiện có và khu dân cư xã Tản Lĩnh.

Nhiều người dân vui mừng khi Quy hoạch đô thị Tản Viên Sơn được công bố

Mục tiêu của quy hoạch nhằm xây dựng một mô hình đô thị bền vững, sinh thái, cho huyện Ba Vì, nâng cao giá trị kinh tế quỹ đất, làm động lực cho phát triển du lịch, gia tăng cơ cấu ngành dịch vụ cho huyện Ba Vì. Khớp nối đồng bộ với các dự án xung quanh. Làm cơ sở cho việc đề xuất danh mục các chương trình đầu tư và dự án phát triển kinh tế - xã hội; kiểm soát phát triển và quản lý đô thị. Tạo cơ sở để thúc đẩy các dự án đầu tư và phát triển hạ tầng cơ sở cho đô thị và đề xuất quy định quản lý kèm theo đồ án làm cơ sở để chính quyền địa phương quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch.

Đại diện lãnh đạo huyện Ba Vì và các đơn vị liên quan ký giao kết thực hiện Quy hoạch

Phát biểu tại buổi công bố quy hoạch, đồng chí Trần Quang Khuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì nhấn mạnh: Việc thực hiện quy hoạch Đô thị Tản Viên Sơn một trong những nội dung định hướng cho sự phát triển trong thời gian tới của Đô thị Tản Viên Sơn và xã Tản Lĩnh nhằm hình thành thị trấn miền núi với chức năng: Là trung tâm dịch vụ, du lịch, kinh tế, văn hoá cụm xã, thúc đẩy phát triển kinh tế cho các xã miền núi huyện Ba Vì. Đồng chí yêu cầu Phòng Quản lý Đô thị là cơ quan Quản lý Nhà nước về Quy hoạch có trách nhiệm kiểm tra giám sát công tác triển khai và thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn xã Tản Lĩnh, đảm bảo phù hợp với đồ án Quy hoạch chi tiết đô thị Tản Viên Sơn, tỷ lệ 1/500; Triển khai công tác cấp phép xây dựng cho các tổ chức, cá nhân và nhân dân trên địa bàn xã Tản Lĩnh đảm bảo theo Quy hoạch đã được phê duyệt; Tổ chức triển khai thực hiện Quy hoạch theo Quy chế quản lý Quy hoạch, Quy chế quản lý Quy hoạch Kiến trúc Đô thị Tản Viên Sơn. Đặc biệt, đối với UBND xã Tản Lĩnh sau khi tiếp nhận bàn giao đồ án quy hoạch triển khai công tác quản lý, giám sát, đầu tư xây dựng theo quy hoạch, quản lý không gian kiến trúc cảnh quan, đô thị trong phạm vi lập quy hoạch theo thẩm quyền và quy định của pháp luật. Đây cũng là cơ sở quan trọng cho xã Tản Lĩnh thực hiện tốt Chỉ thị số 36-CT/HU ngày 22/7/2019 của Huyện ủy Ba Vì về việc tăng cường lãnh đạo công tác quản lý đất đai; xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn xã Tản Lĩnh./.

                                                                Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 454
Lượt truy cập trong tuần: 24367
Lượt truy cập trong tháng: 176467
Lượt truy cập trong năm: 7543275
Tổng số truy cập: 46022844

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang