KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Công bố Quy hoạch chi tiết trung tâm thị trấn Tây Đằng, tỷ lệ 1/500
Ngày đăng 18/05/2020 | 08:39  | Lượt xem: 954

Ngày 16/5/2020, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị Công bố Quy hoạch chi tiết trung tâm thị trấn Tây Đằng, tỷ lệ 1/500. Dự hội nghị có đồng chí Chu Văn Liên – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Quang Khuyên – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quy hoạch chi tiết trung tâm thị trấn Tây Đằng, tỷ lệ 1/500 nhằm cụ thể hoá những định hướng phát triển theo Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 1081/QĐ-TTg ngày 06/07/2011; Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 1259/QĐ-TTg ngày 26/7/2011 và Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội của huyện Ba Vì đến năm 2020- định hướng đến năm 2030 đã được phê duyệt. Xây dựng thị trấn Tây Đằng đạt đô thị loại V.

Khu vực nghiên cứu lập Quy hoạch chi tiết thị trấn Tây Đằng, tỷ lệ 1/500 toàn bộ ranh giới khu vực phát triển đô thị của thị trấn Tây Đằng  với diện tích 215,34 ha. Đề xuất mở rộng khu vực phát triển đô thị theo tuyến đường Tỉnh lộ 412 lấy cảng Tây Đằng và khu du lịch hồ suối Hai làm động lực phát triển đô thị. Bao gồm các chức năng cơ bản: Là đô thị loại V được nghiên cứu trên cơ sở cải tạo và phát triển mới. Là thị trấn huyện lỵ, trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa của huyện Ba Vì, Cửa ngõ phía Tây Bắc của Thủ đô Hà Nội, trung tâm dịch vụ cấp vùng, đầu mối giao thương với các tỉnh phía Tây Bắc...

Các mục tiêu cụ thể gồm: Phát triển các công trình công cộng, thương mại, dịch vụ, văn hóa tạo động lực cho khu vực phát triển đô thị gắn kết với không gian xanh. Khai thác hợp lý cảnh quan thiên nhiên nhằm tạo ra giá trị thẩm mỹ, gắn với tiện nghi, nâng cao hiệu quả sử dụng không gian và bảo vệ môi trường đô thị. Xây dựng các khu ở mới liền kề với các khu ở cũ giúp tận dụng các cơ sở hạ tầng sẵn có đồng thời thúc đẩy đô thị hóa phát triển. Cải tạo chỉnh trang khu vực làng xóm. Không gian đô thị được xác lập chủ yếu là các công trình thấp tầng mật độ thấp, các công trình công cộng được xác định phần lớn trên tuyến Quốc lộ 32 (đường chính đô thị) và một phần nằm trên đường Tỉnh lộ 412, nhằm tạo điểm nhấn và không gian khang trang, hiện đại cho các tuyến đường có tính chất là các trục xuyên tâm. Cấu trúc không gian đô thị được tổ chức theo tuyến, trục lõi trung tâm, đường ngang kết nối với các khu vực điểm dân cư ngoài vùng phát triển đô thị.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Khuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, Công bố Quy hoạch chi tiết trung tâm thị trấn Tây Đằng, tỷ lệ 1/500 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng. Việc điều chỉnh mở rộng QH thị trấn Tây Đằng với mục tiêu cụ thể hóa chủ trương chính sách, chiến lược phát triển KT-XH của thành phố Hà Nội, của huyện Ba Vì gắn kết việc phát triển thị trấn Tây Đằng với các tiểu vùng phụ cận; tạo môi trường sống tốt cho người dân đô thị; làm cơ sở để nâng cấp, mở rộng đô thị, quản lí thu hút đầu tư, quản lí xây dựng, phát triển đô thị theo quy hoạch, kế hoạch đề ra; xây dựng thị trấn là hạt nhân, động lực chính để thú đẩy phát triển KT-XH toàn huyện; tạo sức hút các nhà đầu tư trong tình hình phát triển KT-XH của Thủ đô Hà Nội./.

                                                                       Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 488
Lượt truy cập trong tuần: 42193
Lượt truy cập trong tháng: 194293
Lượt truy cập trong năm: 7561101
Tổng số truy cập: 46040670

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang