KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Hỗ trợ 120 triệu đồng cho người nghèo huyện Ba Vì phát triển kinh tế
Ngày đăng 19/08/2016 | 15:05  | Lượt xem: 48

Hỗ trợ 120 triệu đồng cho người nghèo huyện Ba Vì phát triển kinh tế

Với mong muốn giúp người nghèo huyện Ba Vì sớm vượt qua khó khăn, ổn định đời sống, ngày 18/8/2016, Hội chữ thập đỏ huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị giải ngân vốn vay hỗ trợ sản xuất chăn nuôi do gia đình cụ Đỗ Thế luân tài trợ.

Từ sự dành dụm, tiết kiệm trong chi tiêu của gi đình và cụ Đỗ Thế Luân - một người con của quê hương Ba Vì, hiện đang sinh sống tại địa chỉ 57 Triệu Việt Vương - Hai Bà Trưng - Hà Nội đã giúp cho 24 hộ nghèo của 4 xã: Thái Hòa, Tiên Phong, Vân Hòa và Tản Lĩnh mỗi hộ được vay 5 triệu đồng để chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình. Các hộ này sẽ được vay vốn số tiền trong thời gian 2 năm không lấy lãi, sau đó vốn vay sẽ được hoàn trả để tiếp tục cho các hộ khó khăn trên địa bàn huyện. Tổng số tiền cụ Luân hỗ trợ trao cho các hộ nghèo đợt này là 120 triệu đồng.

Tổng số vốn cụ Luân hỗ trợ cho 24 hộ nghèo của huyện là 120 triệu

Tại buổi trao vốn sản xuất, cụ Luân và gia đình đã trao tận tay quà và số tiền trên cho người nghèo với mong muốn với số vốn nhỏ bé này các gia đình sẽ sử dụng đúng mục đích đầu tư cho sản xuất, chăn nuôi. Góp phần giúp các hộ sớm vươn lên thoát nghèo..

Thay mặt những người được nhận vốn sản xuất và chính quyền các xã, Hội chữ thập đỏ huyện Ba Vì đã bày tỏ niềm xúc động và biết ơn đối với tấm lòng nhân ái của Cụ Luân và gia đình đối với những người nghèo, thiếu may mắn ở địa phương. Đồng thời cũng hứa sẽ sử dụng tốt nguồn vốn, cố gắng vươn lên thoát nghèo và hoàn trả tiền vốn vay đúng thời gian quy định.

Được biết trong những năm qua gia đình Cụ Luân đã giúp đỡ rất nhiều người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Ba Vì. Từ năm 2008 đến nay gia đình cụ đã tặng hàng trăm xuất quà cũng như hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của 27 xã, thị trấn của huyện Ba Vì được vay vốn. Nhiều gia đình được cụ Luân giúp đỡ đã vươn lên thoát nghèo và không ít gia đình có cuộc sống khấm khá. Đây chính là những động lực giúp cụ Luân sống vui, sống khoẻ hơn và vận động con cháu tích cực làm việc thiện giúp đỡ quê hương./.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 213
Tổng số truy cập: 37948449

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang