KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Hội nghị Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn năm 2018, triển khai nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019
Ngày đăng 11/01/2019 | 17:00  | Lượt xem: 2922

Sáng ngày 11/1/2019, Huyện ủy-HĐND-UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn năm 2018, triển khai nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hà Xuân Hưng, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Bạch Công Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy. Cùng dự có đông đủ các đồng chí thường trực Đảng ủy, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2018, với sự quan tâm, chỉ đạo của Thành ủy-HĐND-UBND thành phố Hà Nội, Huyện ủy-HĐND-UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các ngành cùng với các xã, thị trấn đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp.

Tổng giá trị sản xuấ nông nghiệp của huyện năm 2018 đạt gần 10 nghìn tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2017, năng suất lúa trung bình toàn huyện là 58,9 tạ/ha, đàn trâu bò là hơn 35 nghìn con, diện tích nuôi trồng thủy sản là 1.990 ha. Trong công tác xây dựng nông thôn mới, đối với 13 xã đã được công nhận đã tiếp tục củng cố, nâng cao thêm các tiêu chí, hai xã đã về đích nông thôn mới năm 2018 là Chu Minh và Phú Cường. Tính đến hết năm 2018, toàn huyện có 15 xã đã về đích nông thôn mới. Năm 2019, huyện chỉ đạo 4 xã là Vạn Thắng, Minh Quang, Minh Châu, Tòng Bạt về đích nông thôn mới, 11 xã còn lại tiếp tục chủ động trong công tác hoàn thiện thêm các tiêu chí nông thôn mới.

Đồng chí Hà Xuân Hưng, Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Về dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hà Xuân Hưng, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao kết quả mà đội ngũ Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn đã đóng góp vào sự phát triển chung của huyện trên mọi mặt trong năm qua, đồng chí nhấn mạnh, mỗi đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn đều là những cán bộ sát nhân nhất, là cánh tay nối dài của hệ thống chính trị, triển khai các Nghị quyết của Đảng, HĐND, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của mỗi xã, thị trấn, vì vậy đồng chí đề nghị mỗi đồng chí ở cương vị của mình cần phát huy vai trò của mình, nắm chắc địa bàn để tham mưu kịp thời cho lãnh đạo các xã, thị trấn triển khai nhiệm vụ cơ sở.

Bên cạnh đó, tiếp tục làm tốt công tác vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng làng Văn hóa, phát huy tinh thần đoàn kết trong nội bộ ở thôn, xóm mình để cùng nhau xây dựng thôn, xóm ngày càng phát triển trên mọi mặt. Đặc biệt là đảm bảo an toàn dịp tết Nguyên đán Kỳ hợi năm 2019.

Hồng Đạt