KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Hội nghị giao ban công tác Tài nguyên và Môi trường năm 2024 tại Cụm thi đua số 3
Ngày đăng 17/05/2024 | 07:42  | Lượt xem: 452

Chiều ngày 16/5/2024, tại UBND xã Vạn Thắng, đồng chí Trần Quang Khuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị giao ban công tác Tài nguyên và Môi trường năm 2024 tại Cụm thi đua số 3 gồm 08 xã: Cổ Đô, Châu Sơn, Phú Cường, Phú Phương, Phong Vân, Vạn Thắng, Đồng Thái, Tản Hồng.

Dự hội nghị có đồng chí Ngô Thị Bích Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện; đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và cán bộ Địa chính - Xây dựng của 08 xã trong Cụm thi đua số 3.

Hội nghị giao ban công tác Tài nguyên và Môi trường năm 2024 tại Cụm thi đua số 3

Trong năm 2023 và 05 tháng đầu năm 2024 công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường tại các xã cụm thi đua số 3 đã được quan tâm thực hiện theo quy định. UBND huyện đã chỉ đạo ngành chức năng đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, cá nhân; Cấp giấy CNQSD đất sau dồn điền đổi thửa. Đảm bảo công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên, môi trường trên địa bàn. Các xã trong Cụm số 3 đã tập trung triển khai thực hiện, hoàn thành cơ bản nhiệm vụ công tác tài nguyên môi trường theo kế hoạch được giao. Trong 05 tháng đầu năm 2024, các xã trong Cụm thi đua số 3 đã có 27 trường hợp được cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất. Đối với các trường hợp chưa cấp giấy chứng nhận sau dồn điền đổi thửa tại các xã Cụm 3 hiện còn 1.780 trường hợp, trong đó xã Cổ Đô còn 968 trường hợp, xã Phú Cường còn 668 trường hợp.

Đại diện lãnh đạo, cán bộ Địa chính - Xây dựng các xã và các phòng, ban chuyên môn phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, lãnh đạo và cán bộ Địa chính - Xây dựng 08 xã trong Cụm đã báo cáo về một số nội dung đã làm được, chưa làm được cũng như những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý đất đai, công tác quản ký khoáng sản và bến bãi vật liệu xây dựng, công tác môi trường trên địa bàn. Các ý kiến phát biểu đã được lãnh đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện, Lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai - Chi nhánh huyện Ba Vì, Thanh tra huyện giải đáp, làm rõ vấn đề, đồng thời hướng dẫn cách giải quyết, cùng các xã tháo gỡ khó khăn.

Đồng chí Ngô Thị Bích Thảo - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu ý kiến

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Thị Bích Thảo - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ làm công tác Tài nguyên – Môi trường từ huyện đến cơ sở. Nhất là việc giải quyết những tồn tại hạn chế, không để xảy ra vi phạm mới trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Đồng chí lưu ý các địa phương cần xác định rõ trách nhiệm, thẩm quyền của mình, gắn trách nhiệm, phân công nhiệm vụ cụ thể cho người đứng đầu, cán bộ chuyên môn trong thực hiện các nhiệm vụ. Triển khai thực hiện tốt công tác phối hợp giữa địa phương với các cơ quan chuyên môn của huyện trong thực hiện công tác Tài nguyên – Môi trường.

Đồng chí Trần Quang Khuyên – Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Để phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn, triển khai đồng bộ, có hiệu quả công tác Tài nguyên và Môi trường trong các tháng cuối năm 2024, đồng chí Trần Quang Khuyên – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương rà soát các trường hợp đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận cho nhân dân. Quản lý chặt chẽ nguồn Tài nguyên khoáng sản không để vi phạm mới, các trường hợp vi phạm cũ đề xuất với huyện để có biện pháp xử lý. Xây dựng kế hoạch tổ chức đối thoại với nhân dân, giải quyết đơn thư của công dân liên quan đến công tác Tài nguyên – Môi trường. Hướng dẫn Nhân dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi trên đất lúa kém hiệu quả. Tích cực phối hợp với các đoàn thanh tra, kiểm tra về xử lý vi phạm Luật Đất đai, khai thác cát, khoáng sản tại địa phương. Tập trung rà soát thực hiện các nhiệm vụ còn lại đảm bảo hoàn thành kế hoạch được giao.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 497
Lượt truy cập trong tuần: 9414
Lượt truy cập trong tháng: 101866
Lượt truy cập trong năm: 906030
Tổng số lượt truy cập: 61174600

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang