KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Hội nghị tập huấn công tác Phòng chống thiên tai và TKCN năm 2022
Ngày đăng 14/07/2022 | 14:10  | Lượt xem: 148

Sáng ngày 14/7, Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác PCTT và TKCN năm 2022.

Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí là thành viên Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện Ba Vì và 31 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Giáp Đông –Trưởng phòng Kinh tế huyện phát biểu khai mạc tại hội nghị

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Giáp Đông – Trưởng phòng Kinh tế huyện đề nghị cán bộ lực lượng tham gia lớp tập huấn thực hiện học tập nghiêm túc, đầy đủ nội dung lớp học. Qua đó, tổ chức triển khai công tác phối hợp và thực hiện tại địa phương có hiệu quả nhiệm vụ PCTT và TKCN.

Các đại biểu tham dự được tiếp cận nhiều văn bản của Chính phủ; UBND thành phố Hà Nội; huyện Ba Vì về công tác PCTT – TKCN khi tham gia hội nghị tập huấn

Tiếp đó, hội nghị được giảng viên giới thiệu các văn bản của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến công tác dự báo, cảnh bảo, truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai; Danh mục và quy định việc quản lý, sử dụng vật tư, phương tiện, trang thiết bị chuyên dùng phòng, chống thiên tai; Kế hoạch số 328/KH-UBND ngày 31/12/2021 của UBND thành phố Hà Nội về  thực hiện đề án “nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng” giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội; Quyết định số 5384/QĐ-UBND ngày 28/12/2021 của UBND thành phố Hà Nội phê duyệt kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hận cho thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Thông tư số 10/2021/TT-BKHĐT ngày 22/12/2021 của Bộ Kế hoạch và đầu tư hướng dẫn lồng ghép nội dung phòng, chống thiên tai vào quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành, kinh tế - xã hội; Kế hoạch số 33/KH-UBND của UBND thành phố tổ chức triển khai thực hiện phong trào thi đua “Chủ động phòng chống thiên tai, xây dựng cộng đồng an toàn”; Phương án phòng, chống thiên tai và TKCN năm 2022 của UBND huyện Ba Vì;

Đông đủ thành viên Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện Ba Vì và các xã, thị trấn tham dự hội nghị tập huấn

Theo nhận định về xu thế thời tiết, thủy văn năm 2022 khu vực thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, cùng với việc xây dựng phương án phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của huyện; các xã, thị trấn cần xây dựng phương án sát với tình hình thực tế địa phương. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, trường học kiểm tra, rà soát lại tất cả các công trình, nhà cửa, công trình công cộng để kịp thời sửa chữa, khắc phục hư hỏng. Chuẩn bị vật tư, nhân lực phục vụ PCTT, TKCN. Thực hiện tốt công tác phòng ngừa, chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phực khẩn trương và hiệu quả, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ giải pháp như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm từng bước nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của nhân dân, các cấp, các ngành và cộng đồng trong công tác PCTT, TKCN. Xây dựng các kế hoạch, phương án phòng PCTT và TKCN, thường xuyên kiểm tra xác định các khu vực nguy hiểm, kịp thời phát hiện các sự cố công trình và thực hiện nghiêm chế độ trực ban PCTT và TKCN./.

Diệu Thu

Đang online: 2029