KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Hội nghị tọa đàm về hoạt động ngân hàng hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương tại huyện Ba Vì
Ngày đăng 28/06/2018 | 14:12  | Lượt xem: 642

Ngày 30/5/2018, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố Hà Nội đã phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị tọa đàm về hoạt động ngân hàng hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Ngày 30/5/2018, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố Hà Nội đã phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị tọa đàm về hoạt động ngân hàng hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Các ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Ngân hàng Agribank TP Hà Nội, Nguyễn Đình  Dần – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có đại diện một số tổ chức tín dụng thành phố, lãnh đạo một số ngành huyện Ba Vì, giám đốc 2 quỹ tín dụng và một số doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn huyện Ba Vì.

Hội nghị đã được thông báo về hoạt động mạng lưới tổ chức tín dụng thành phố và huyện Ba Vì. Theo đó, đến 31/5/2018 trên địa bàn thành phố Hà Nội có 446 tổ chức tín dụng với đủ các loại hình, với 2.149 điểm giao dịch và 2.753 máy giao dịch tự động (ATM) và 88.007 thiết bị đầu cuối (BOS). Đối với huyện Ba Vì hiện có 1 phòng giao dịch trực thuộc Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam Chi nhánh Sơn Tây; 1 Phòng giao dịch thuộc Ngân hàng Quân đội Chi nhánh Sơn Tây; 1 Chi nhánh Ba Vì Ngân hàng Nông nghiệp; 2 Phòng giao dịch trực thuộc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Chi nhánh Tiết kiệm Bưu điện, 1 Phòng giao dịch trực thuộc Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Nội và 2 Quỹ tín dụng nhân dân Tây Đằng và Phong Vân. Tính đến 31/2/2018, tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng là 4.485 tỷ đồng. Trong đó nguồn vốn huy động của Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Ba Vì chiếm tỷ trọng lớn nhất đạt 54,6%. Thực hiện hoạt động, việc cấp tín dụng được trải khắp huyện Ba Vì và một số huyện lân cận với tổng dư nợ tín dụng là 2.279 tỷ đồng. Nhìn chung, các tổ chức tín dụng đã chú trọng việc xử lý nợ xấu, đảm bảo an toàn hệ thống và khả năng thanh khoản. Các tổ chức tín dụng đều có tỷ lệ xấu dưới 1%, thấp nhất của thành phố.

Để hoạt động tín dụng trên địa bàn ngày càng hoạt động hiệu quả, đặc biệt giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề vốn vay, thực hiện tốt công tác giao dịch, góp phần tích cực vào công tác phát triển kinh – xã hội địa phương, đại biểu tại hội nghị đã chia sẻ một số ý kiến như: Tiếp tục có cơ chế mở giúp doanh nghiệp tiếp cận với vốn vay để mở rộng sản xuất; đề nghị cung cấp vốn theo mô hình sản xuất; giải quyết khó khăn vay vốn cho các hộ sản xuất có đất lâm nghiệp; cải thiện môi trường làm việc để thu hút khách hàng đến giao dịch với ngân hàng…Sau khi nghe các ý kiến, ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Ngân hàng nhà nước chi nhánh Hà Nội đã tiếp thu và trả lời các ý kiến. Trong thời gian tới ngân hàng nhà nước cũng như các tổ chức tín dụng trên địa bàn sẽ tiếp tục thực hiện phối hợp hơn nữa với chính quyền Ba Vì, đẩy mạnh các hoạt động tín dụng, đặc biệt là hỗ trợ vốn vây giúp người sản xuất mở rộng phát triển kinh tế góp phần vào sự phát triển chung của huyện./.

                                                                       Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 169
Tổng số truy cập: 37721695

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang