KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Hội nghị tổng kết “Năm trật tự và văn minh đô thị” năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017
Ngày đăng 19/01/2017 | 08:53  | Lượt xem: 135

gày 18/01/2017, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị” năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Bạch Công Tiến – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng cùng chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy chỉ đạo Hội nghị

Thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị” năm 2016, huyện Ba Vì đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn và bảo đảm vệ sinh môi trường xanh – sạch – đẹp. Tuyên truyền, cổ vũ nhân dân tham gia hưởng ứng “Năm trật tự Văn minh Đô thị” gắn với thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh”. Duy trì thường xuyên công tác thu gom, vận chuyển rác thải, tưới nước rửa đường, UBND các xã, thị trấn đã triển khai tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại thuộc địa phương mình như xã Minh Châu, Phú Châu, Châu Sơn, Phú Cường… Hệ thống chiếu sáng trên các tuyến đường Quốc lộ, tỉnh lộ, khu vực thị trấn, thị tứ hệ thống đèn trang trí, đèn LED tại trung tâm huyện đã được chỉnh trang, duy tu và vận hành tốt. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đảm bảo đường thông hè thoáng, trong năm huyện Ba Vì đã phối hợp với các cơ quan liên ngành khác như: Công An huyện, đội Thanh tra giao thông, Đội 9 – Phòng PC67, UBND các xã, thị trấn tổ chức các đợt ra quân, giải tỏa vi phạm hành lang giao thông, trật tự đô thị các tuyến đường trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà Ban chỉ đạo, các ngành và địa phương đã đạt được năm 2016. Năm 2017, thực hiện chủ đề “Năm trật tự văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới và năm kỷ cương hành chính. Đồng chí yêu cầu, Ban chỉ đạo các ngành, các địa phương ngay từ đầu năm phải xác định kế hoạch cụ thể, phân công trách nhiệm cho các thành viên. Ban chỉ đạo cần bám sát cơ sở để nắm bắt tình hình, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công tác đảm bảo trật tự mĩ quan đô thị, vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 20 tập thể và 24 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016.

Khen thưởng các cá nhân và tập thể