KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Hội Nông dân huyện Ba Vì tổ chức Diễn đàn “Nông dân Hà Nội chỉ sản xuất, chế biến và tiêu thụ thực phẩm an toàn”
Ngày đăng 19/12/2018 | 08:08  | Lượt xem: 2762

Ngày 18/12/2018, Hội Nông dân huyện Ba Vì đã tổ chức Diễn đàn “Nông dân Hà Nội chỉ sản xuất, chế biến và tiêu thụ thực phẩm an toàn”.

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho cán bộ, hội viên nông dân về vai trò của VSATTP đối với sức khỏe của cộng đồng và sự phát triển kinh tế - xã hội; Ngày 18/12/2018, Hội Nông dân huyện Ba Vì đã tổ chức Diễn đàn “Nông dân Hà Nội chỉ sản xuất, chế biến và tiêu thụ thực phẩm an toàn”.

Diễn đàn “Nông dân Hà Nội chỉ sản xuất, chế biến và tiêu thụ thực phẩm an toàn”

Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang gặp những thách thức bởi thực trạng dư lượng hoá chất bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc thú y, hoá chất bảo quản trong nông sản, thực phẩm như rau, quả, thịt gia súc, gia cầm, hải sản; vấn đề rượu không nguồn gốc, rượu pha cồn công nghiệp… vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ. Vấn đề chế biến thực phẩm còn nhiều bất cập do trình độ, quy mô sản xuất, chế biến thực phẩm chủ yếu thủ công, hộ gia đình, cá thể kèm theo đó là nguy cơ không đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Quá trình giao thương, trao đổi trên thị trường vẫn chưa kiểm soát hiệu quả..... Tại buổi tọa đàm, xoay quanh những vấn đề thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, đại biểu tham dự đã phát biểu sôi nổi thảo luận. Trong đó, đại diện Hội Nông dân các xã đã báo cáo thực trạng công tác ATTP tại địa phương, đánh giá vai trò, trách nhiệm của các cấp hội, nhất là chi hội trong việc tuyên truyền, thực hiện tốt các quy định bảo đảm an toàn trong sản xuất rau, củ quả, chăn nuôi gia súc, gia cầm, đảm bảo vệ sinh trong chế biến nông sản thực phẩm. 

Việc tổ chức Diễn đàn đã tạo cơ hội cho cán bộ, hội viên chia sẻ về những trăn trở, quyết tâm của mình để có thể mang tới cho người tiêu dùng, phục vụ xã hội những nông sản thực sự sạch, an toàn; góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân về vai trò của VSATTP đối với sức khỏe của cộng đồng và sự phát triển kinh tế - xã hội./.

                                                             Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1702
Lượt truy cập trong tuần: 157278
Lượt truy cập trong tháng: 76502
Lượt truy cập trong năm: 6311169
Tổng số truy cập: 44790738

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang