KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Hội nông dân huyện Ba Vì: Triển khai Hội thi Nhà nông đua tài năm 2016
Ngày đăng 11/07/2016 | 10:32  | Lượt xem: 84

Hội nông dân huyện Ba Vì: Triển khai Hội thi Nhà nông đua tài năm 2016

Ngày 8/7/2016, Hội nông dân huyện Ba Vì đã triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài huyện Ba Vì năm 2016, tới 31 hội cơ sở trên địa bàn huyện.

Hội thi “Nhà nông đua tài” tại các cơ sở Hội Nông dân trên địa bàn huyện Ba Vì được tổ chức với hình thức Sân khấu hóa. Nội dung thi gồm 4 phần: lời chào nông dân, cùng nhau giải đáp; ai giỏi hơn ai và phần thi tài năng. Các phần có nội dung  xoay quanh các vấn đề về hiểu biết của nông dân về các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước và huyện về nông nghiệp, nông dân và nông thôn; những hiểu biết về tổ chức Hội, công tác Hội, các phong trào thi đua và các cuộc vận động của Hội. Hiểu biết về KHKT trong trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất, chế biến nông sản an toàn, kiến thức về sử dụng vật tư nông nghiệp, vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng thương hiệu sản phẩm; hiểu biết về kinh tế hợp tác, hợp tác xã, hợp đồng kinh tế và bảo vệ môi trường trong nông nghiệp, nông thôn; về hợp tác và hội nhập quốc tế...Mỗi cụm thi đua sẽ thành lập 2 đội tuyển tham gia Hội thi cấp huyện, dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 8 đến đầu tháng 9/2016.

Một phần thi tại Hội thi “Nông dân đua tài huyện Ba Vì năm 2015”

Hội thi được tổ chức nhằm tuyền truyền các kiến thức về nông nghiệp, nông dân và nông thôn cho cán bộ và hội viên nông dân. Nâng cao kiến thức KHKT, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm vào sản xuất, đời sống. Tạo điều kiện đẩy mạnh các phong trào thi đua trong hội viên, nông dân nhất là phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới.

Hội thi cũng là “sân chơi” tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên, nông dân có cơ hội giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất – kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đồng thời tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết giữa nông dan các cơ sở trong huyện.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 256
Lượt truy cập trong tuần: 85562
Lượt truy cập trong tháng: 400033
Lượt truy cập trong năm: 8455355
Tổng số truy cập: 46934924

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang