KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Hội đồng chấm điểm xây dựng nông thôn mới của huyện Ba Vì: Chấm điểm nông thôn mới xã Minh Châu
Ngày đăng 15/11/2019 | 08:58  | Lượt xem: 271

Ngày 14/11, Hội đồng chấm điểm xây dựng nông thôn mới của huyện Ba Vì đã tiến hành chấm điểm về công tác xây dựng nông thôn mới ở xã Minh Châu năm 2019. Về dự và chỉ đạo chấm điểm có đồng chí Nguyễn Đình Dần, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2019, xã Minh Châu là một trong 4 xã được huyện Ba Vì chỉ đạo về đích trong công tác xây dựng nông thôn mới. Tính đến hết năm 2018 xã có 11 tiêu chí đạt, 4 tiêu chí cơ bản đạt và 4 tiêu chí chưa đạt.

 Chấm điểm nông thôn mới tại xã Minh Châu

Năm 2019, dưới sự giúp đỡ của huyện, xã đã huy động cả hệ thống chính trị, tuyên truyền nhân dân cùng chung sức xây dựng nông thôn mới. Đối với các tiêu chí cơ bản đạt là Trường học, cơ sở vật chất văn hóa, y tế, môi trường và an toàn thực phẩm, xã đã làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân có ý thức trong công tác bảo vệ môi trường, vận động nhân dân xây rãnh thoát nước, đồng thời cùng với sự giúp đỡ của huyện xây dựng các rãnh thoát nước ở khu dân cư. Đối với các tiêu chí chưa đạt là hộ nghèo, thu nhập, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, văn hóa. Xã đã đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng hai làng để trở thành làng văn hóa, vận động nhân dân tích cực phát triển chăn nuôi bò sữa, buôn bán dịch vụ để thoát nghèo, nâng cao thu nhập.

Qua chấm điểm, Hội đồng chấm điểm xây dựng nông thôn mới huyện đã đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ và nhân dân xã Minh Châu trong xây dựng nông thôn mới, xã đạt 96,5 điểm, đủ điều kiện để làm hồ sơ để trình thành phố chấm điểm nông thôn mới trong tháng 12./.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 434
Lượt truy cập trong tuần: 44427
Lượt truy cập trong tháng: 149149
Lượt truy cập trong năm: 6383816
Tổng số truy cập: 44863385

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang