KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Hội thảo “Nhịp cầu nhà nông” huyện Ba Vì lần thứ 2 năm 2016
Ngày đăng 23/11/2016 | 16:42  | Lượt xem: 25

Hội thảo “Nhịp cầu nhà nông” huyện Ba Vì lần thứ 2 năm 2016

Ngày 23/11/2016, Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức Hội thảo “Nhịp cầu nhà nông” lần thứ 2 năm 2016, nhằm giải đáp thắc mắc của nông dân về một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và tư vấn cho nông dân xử lý các vấn đề liên quan đến kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản. Tham gia Hội đồng cố vấn là những chuyên gia có uy tín trong tất cả các lĩnh vực của sản xuất nông nghiệp thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đình Dần – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì.

Tại buổi hội thảo, bà con nông dân, chủ các trang trại được giải đáp về một số chính sách của nhà nước trong sản xuất nông nghiệp và các thắc mắc trong quá trình sản xuất, chăn nuôi như: cách phòng các bệnh trên cây ăn quả; cách chăm sóc và bón phân để cây bưởi Diễn để cây cho nhiều quả và chất lượng; cách sử dụng thuốc và phân bón cùng một lúc cho cây hoa hồng; phòng bệnh héo xanh trên cây đỗ, cà chua; diệt kiến trên cây su hào; cách nhận biết khi lợn nái động dục... Bên cạnh việc trả lời các câu hỏi bà con nông dân đặt ra, các đại biểu còn giới thiệu các biện pháp phòng trị bệnh cho cá nuôi; Hướng dẫn trị bệnh cho đàn trâu, bò; Kỹ thuật trồng cây ăn quả; Biện pháp phòng chống sâu, bệnh hại cây nhãn, vải và  tư vấn, giới thiệu cho bà con một số loại giống cây trồng, vật nuôi mới phù hợp với khí hậu, đất đai của địa phương, góp phần chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp địa phương, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp và ổn định đời sống người dân theo hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Việc tổ chức Hội thảo nhịp cầu nhà nông là cơ hội để các nhà khoa học trao đổi cởi mở, truyền tải kỹ thuật sản xuất cho nhà nông, giúp nông dân tăng lợi nhuận kinh tế từ chính mô hình của gia đình. Đồng thời cũng là dịp để bà con nông dân bày tỏ mong muốn các chuyên gia thường xuyên quan tâm, tư vấn giúp nông dân trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Qua đó, giúp nông dân có thêm kiến thức khoa học về trồng trọt và chăn nuôi, tiêu thụ nông sản theo xu thế hội nhập./.