KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Hội thảo “Nhịp cầu nhà nông” năm 2017
Ngày đăng 20/07/2017 | 09:38  | Lượt xem: 477

Hội thảo “Nhịp cầu nhà nông” năm 2017

Ngày 19/7/2017, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức Hội thảo “Nhịp cầu nhà nông” năm 2017.

Tại Hội thảo các đại biểu đã được Ban cố vấn “Nhịp cầu nhà nông” là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp bao gồm: Chuyên gia Nguyễn Lân Hùng-Tổng thư ký Hội các ngành sinh học Việt Nam. TS Ngô Vĩnh Viễn-Nguyên Viện trưởng Viện Bảo vệ thực vật. Phó Giáo sư-Tiến sỹ Lê Văn Năm-PCT Hiệp hội SXKD thuốc thú y Việt Nam. Thạc sỹ Kim Văn Tiêu-Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia. Tiến sỹ Cao Văn Chí-Phó GĐ Trung tâm ngiên cứu và phát triển cây có múi, Viện nghiên cứu rau quả. Bà Nguyễn Thị Thoa-Trưởng phòng trồng trọt Sở NN&PTNT Hà Nội. Tư vấn, giải đáp các câu hỏi trong lĩnh vực Chăn nuôi-Thú y-Thủy sản và chính sách phát triển nông nghiệp. Nhiều câu hỏi được Ban cố vấn giải đáp, hướng dẫn chi tiết các phương pháp điều trị bệnh, cách nhận biết kịp thời ngăn chặc dịch bệnh xảy ra đối với từng loại cây trồng, giống vật nuôi.

Hội thảo giúp các hộ có thêm kiến thức trong việc chăm sóc bảo vệ cây trồng, vật nuôi

Hội thảo “Nhịp cầu nhà nông” được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức hàng năm, thực sự là diễn đàn khuyến nông nhằm liên kết một cách có hiệu quả nhất giữa các hộ trồng cây ăn quả, chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản trên địa bàn huyện với các nhà khoa học, tư vấn, giải đáp trực tiếp các câu hỏi của nông dân về chăn nuôi, nuôi trồng, bảo vệ thực vật, cách phòng và điều trị bệnh thường gặp trên cây trồng vật nuôi, chính sách nông nghiệp…

Qua Hội thảo giúp cho cán bộ HTX, chủ trang trại và các hộ nông dân tiêu biểu có thêm kiến thức, kỹ năng chăm sóc và phòng chống dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi. Từ đó áp dụng vào sản xuất chăn nuôi trang trại đạt hiệu quả cao.