KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Hội thi Bò thịt Thành Phố Hà Nội năm 2016 (Vòng chung khảo)
Ngày đăng 05/11/2016 | 16:47  | Lượt xem: 60

Hội thi Bò thịt Thành Phố Hà Nội năm 2016 (Vòng chung khảo)

Trong hai ngày 04 và 05/11 tại xã Cẩm Lĩnh – huyện Ba Vì, Sở Nông nghiệp & PTNT Thành phố Hà Nội phối hợp với huyện Ba Vì tổ chức Hội thi bò thịt Thành Phố Hà Nội năm 2016.

Tham dự vòng Chung khảo Hội thi năm nay có 60 con bò đến từ 9 Huyện và Thị xã đó là các huyện Ba Vì, Phúc Thọ, Quốc Oai, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Gia Lâm, Mê Linh, Sóc Sơn và thị xã Sơn Tây.

Đối tượng bò dự thi được chia thành 3 nhóm:

 Nhóm 1 bò đực lai hướng thịt, lứa tuổi từ 18 tháng đến 24 tháng tuổi, thuộc các giống lai Droughmaster, BBB.

Nhóm 2 – bò cái tơ hậu bị, có lứa tuổi từ 12 tháng đến 18 tháng tuổi, thuộc các giống lai Brahman, Redsind.

Nhóm 3 – cặp bò mẹ con, trong đó bò mẹ đẻ từ 1 - 4 lứa và bê con theo mẹ ≤ 5 tháng tuổi, thuộc các giống lai Brahman, Redsind.

 Bò tham gia dự thi đều phải có nguồn gốc tại Hà Nội hoặc có thời gian nuôi tối thiểu 3 tháng trên địa bàn thành phố Hà Nội, có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng, thuộc các giống bò lai hướng thịt, hướng sinh sản năng suất, chất lượng cao tại Hà Nội. Các “thí sinh” Bò dự thi phải qua các nội dung thi tuyển gồm: nguồn gốc, lý lịch của bò, ngoại hình, khối lượng, đặc trưng giống của tất cả các nhóm bò dự thi.

Bên cạnh đó, trong thời ra diễn ra Chung khảo, Ban tổ chức còn triển khai các hoạt động liên quan như Hội thảo chuyên đề "Giải pháp phát triển chăn nuôi bò lai hướng thịt trên địa bàn Hà Nội”; Các hoạt động giao lưu trao đổi kinh nghiệm công tác phát triển giống giữa các nhà Khoa học, nhà Quản lý, các đơn vị kinh doanh, sản xuất giống, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y với chủ các trang trại, người chăn nuôi góp phần thúc đẩy chăn nuôi bò phát triển.

Đ/c Nguyễn Đình Dần – PCT UBND huyện trao giải cho cho “thí sinh” Bò được giải nhất

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao ba giải nhất, ba giải nhì, sáu giải ba và còn lại là giải khuyến khích. Huyện Ba Vì tham gia dự thi với số lượng bò nhiều nhất trong tất cả các huyện và thị xã là 12 “thí sinh” bò chia đều ở 3 nhóm thi. Kết quả, Huyện Ba Vì đã giành được 01 giải nhất nhóm 3 - cặp bò mẹ con của anh Đỗ Văn Xuất – xã Tòng Bạt, 01 giải nhì của nhóm 2 - bò cái tơ hậu bị và 01 giải ba của nhóm 1 - bò đực lai hướng thịt./.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1129
Lượt truy cập trong tuần: 71430
Lượt truy cập trong tháng: 592399
Lượt truy cập trong năm: 1679630
Tổng số truy cập: 40159199

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang