KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Huyện Ba Vì: 38 sản phẩm được tham gia đánh giá, chấm điểm sản phẩm OCOP năm 2020
Ngày đăng 08/08/2020 | 07:51  | Lượt xem: 520

Ngày 07/08/2020, Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới huyện Ba Vì đã phối hợp với Công ty Cổ phần Sông Đà Kinh Bắc tổ chức hội nghị thẩm định, đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020.

Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Sỹ Tiến – Phó Chi cục Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội – Trưởng đoàn đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Ba Vì năm 2020 cùng đại diện các sở ngành của thành phố là thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình OCPOP cấp Thành phố; Đồng chí Bạch Công Tiến – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí trong Hội đồng đánh giá, chấm điểm sản phẩm OCOP huyện và các chủ thể có sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2020. Hội nghị được tổ chức trong điều kiện đảm bảo các yếu tố phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chánh văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới huyện, chủ tịch Hội đồng thẩm định, đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP huyện năm 2020 phát biểu tại Hội nghị

Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), năm 2020 huyện Ba Vì có 38 sản phẩm nông nghiệp có lợi thế của các địa phương có khả năng tham gia vào chương trình OCOP đó là: Các sản phẩm chế biến từ sữa của Công ty Cổ phần Bánh sữa Ba Vì - xã Tản Lĩnh, Các sản phẩm ăn chay của Hộ kinh doanh Tố Tâm Chay xã Vạn Thắng; sản phẩm Rượu mơ Núi Tản của Công Ty cổ phần Rượu Núi Tản – xã Vân Hòa, Ba Vì; sản phẩm củ và rau Khoai lang Đồng Thái của HTX  dịch vụ kinh doanh Đồng Thái; Các sản phẩm làm từ sữa của Công ty Cổ phần sữa Nông trại Ba Vì; sản phẩm Miến dong Minh Hồng của HTX nông nghiệp Minh Hồng và các sản phẩm rau sạch của HTX nông nghiệp Chu Minh.

Các đại biểu tham dự hội nghị được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách đảm bảo phòng chống dịch Covid-19

Văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện và đơn vị tư vấn đã rà soát hướng dẫn hoàn thiện và tổ chức khảo sát thực tế tại các cơ sở. Đồng thời hướng dẫn cho tổ giúp việc tiến hành thẩm tra hồ sơ đánh giá, chấm điểm dự thảo đối với các sản phẩm đăng ký đánh giá, xếp hạng. Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp có sản phẩm được đưa vào đánh giá, xếp hạng thuộc chương trình OCOP năm 2020 đã giới thiệu chi tiết các chỉ tiêu về sản phẩm.

Các Sản phẩm được làm từ sữa của Công ty Cổ phần Bánh Sữa Ba Vì được đánh giá xếp hạng 4 sao tại hội nghị.

Trong thời gian 1 ngày làm việc tập trung, nghiêm túc, các thành viên Hội đồng đánh giá, xếp hạng Thành phố và huyện đã nghiên cứu, đánh giá chấm điểm cho các sản phẩm tham gia chương trình. Sau hội nghị đã có 38 sản phẩm được các thành viên trong hội đồng thống nhất chấm điểm đạt 3 - 4 sao. Trong đó các sản phẩm được đánh giá 4 sao, đạt số điểm cao là sản phẩm Bánh sữa non con Bò vàng, Con dê vàng, sữa tươi thanh trùng,…của Công ty Cổ phần Bánh sữa Ba Vì; sản phẩm Rượu mơ Núi Tản của Công ty Cổ phần rượu Núi Tản; sản phẩm Giò nấm Đông Trùng Hạ Thảo, Chả Cốm chay, giò nấm hầu Vương….của Hộ kinh doanh Tố Tâm Chay….

Sản phẩm chay được chế biến và trang trí đẹp mắt của chủ thể Tố Tâm Chay

Phát biểu kết luận tại hội nghị đại diện Văn phòng điều phối Chương trình Nông thôn mới, hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố và lãnh đạo huyện Ba Vì đã nhấn mạnh Ba Vì là huyện có nhiều lợi thế về sản xuất nông nghiệp với nhiều mặt hàng nông sản đặc trưng, chương trình OCOP chính là động lực để nâng tầm thương hiệu các sản phẩm. Đồng thời đề nghị, sau hội nghị này các  chủ thể của sản phẩm tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới mẫu mã, nhãn hiệu để thể hiện được tiêu chuẩn vừa được chấm điểm đưa lên hội đồng cấp trên đánh giá. Qua đó nhằm tuyên truyền, quảng bá và nâng tầm các sản phẩm lợi thế của huyện, hoàn thành Chương trình OCOP theo mục tiêu đề ra góp phần phát triển kinh tế xã hội và nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn huyện./.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1116
Lượt truy cập trong tuần: 72201
Lượt truy cập trong tháng: 389162
Lượt truy cập trong năm: 8023805
Tổng số truy cập: 46503374

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang