KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Huyện Ba Vì: Chỉ đạo công tác phòng chống và khắc phục hậu quả cơn bão số 1
Ngày đăng 28/07/2016 | 16:37  | Lượt xem: 56

Huyện Ba Vì: Chỉ đạo công tác phòng chống và khắc phục hậu quả cơn bão số 1

Theo báo cáo của Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện, do ảnh hưởng của cơn bão số 1 trên địa bàn huyện Ba Vì đã xảy ra giông lốc và mưa lớn. Lượng mưa trung bình toàn huyện đến 9h ngày 28/7/2016 là 85mm, đặc biệt tại xã Khánh Thượng lượng mưa đo được là 130mm. Do ảnh hưởng của gió bão và mưa lớn đã gây ngập úng 150ha lúa của nhân dân, làm tốc mái 15 ngôi nhà, đổ 60m tường bao nhà mẫu giáo tại xã Khánh Thượng, sạt lở đất tại xã Tản Lĩnh, nhiều cây cối bị đổ làm hư hại một số công trình và làm cản trở giao thông.....

Để chủ động phòng chống thiệt hại về người và tài sản, ngập úng lúa, hoa màu của nhân dân. Ngày 27/7/2016 Ban chỉ huy PCTT huyện đã có công văn số 16 về việc chỉ đạo công tác phòng chống và khắc phục hậu quả cơn bão số 1.

Theo đó, Ban chỉ huy PCTT yêu cầu các tiểu ban, UBND các xã, thị trấn, các đơn vị có liên quan. Thủ trưởng các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão số 1 và tình hình mưa bão,ngập úng tại địa phương. Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban chủ huy PCTT huyện tại công điện số 2/CĐ-PCTT,ngày 27/7/2016. Tổ chức trực ban 24/24h theo dõi chặt chẽ diễn biến cơn bão số 1; rà soát, kiểm tra các vị trí trọng điểm, sung yếu; chuẩn bị đầy đủ lực lượng,vật tư, phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ” để chủ động đối phó kịp thời với mọi diễn biến của mưa bão; bảo đảm an toàn tính mạng về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân. Thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban, thông tin báo cáo kịp thời, chính xác diễn biến tình hình về UBND huyện và Ban chỉ huy PCTT huyện.

Chủ tịch UBND các xã,  thị trấn: Tập trung chỉ đạo kiểm tra, chủ động gia cố các công trình thủy lợi; thực hiện các biện pháp tiêu thoát úng trên địa bàn bảo vệ lúa và hoa màu. Thực hiện phương án đảm bảo an toàn hồ chứa do xã quản lý; tổ chức sơ tán nhân dân các vùng có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét,vùng bãi sông, vùng trũng thấp nguy hiểm. Tăng cường kiểm tra hệ thống đê, kề; phát hiện,báo cáo và xử lý kịp thời các sự cố hư hỏng. Tổ chức lực lượng khắc phục sự cố do mưa báo, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện cũng chỉ đạo các phòng, ban, ngành có liên quan: phòng kinh tế, Phòng quản lý đô thị, phòng lao động – TB&XH; xí nghiệp thủy lợi Ba Vì; Công ty điện lực Ba Vì, Đài truyền thanh huyện; Các đồng chí là thành viên Ban chỉ huy PCTT huyện; các tiểu ban chủ động kiểm tra địa bàn, lĩnh vực được phân công theo dõi; nắm chắc tình hình cơ sở chỉ đạo phòng chống cơn bão số 1 theo quy định.

 

 Sau đây là 1 số hình ảnh nhiều cây cối, rau màu, nhà xường bị hư hại do bão trên địa bàn huyện:

Hoa màu bị hư hại tại xã Khánh Thượng

 

 

Gió giật làm đứt cáp néo, giật đổ ống khói, đè sập mái nhà xưởng của Nhà máy gạch Tuynel xã Thụy An