KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Huyện Ba Vì chỉ đạo sản xuất vụ Xuân năm 2018
Ngày đăng 30/01/2018 | 09:41  | Lượt xem: 540

Huyện Ba Vì chỉ đạo sản xuất vụ Xuân năm 2018

Theo báo cáo của Phòng Kinh tế huyện cho biết, đến thời điểm này toàn huyện đã gieo cấy được 225ha mạ, đạt 95% kế hoạch. Hiện mạ đang ở giai đoạn 3 – 3,5 lá và đã cấy được 325 ha đạt 5% kế hoạch, tập trung chủ yếu tại các vùng trũng ven sông Tích.

Một số địa phương nhân dân đã xuống đồng

          Tuy nhiên, theo thông báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong những ngày tới thời tiết sẽ rét đậm, rét hại, có ngày nhiệt động xuống thấp dưới 10°C, gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng, vật nuôi nhất là thời điểm đang thực hiện gieo cấy vụ Xuân 2018. Để chủ động đối phó với việc bất lợi do thời tiết gây ra, nhằm tổ chức sản xuất vụ Xuân đạt hiệu quả tốt nhất, UBND huyện đã yêu cầu UBND các xã, thị trấn cần tập trung chỉ đạo việc kiểm tra, rà soát toàn bộ diện tích mạ đã gieo và lúa đã cấy cũng như diện tích lúa gieo sạ. Tổ chức phân loại diện tích mạ, lúa chậm phát triển, lúa bị vàng lá... nếu không có khả năng phát triển cần huy động nguồn dự phòng trong nhân dân để gieo bổ sung đảm bảo gieo cấy hết diện tích đúng thời vụ. Các đơn vị cần thường xuyên theo dõi thời tiết nếu nhiệt độ trên 18°C, có nắng thì hướng dẫn nhân dân thực hiện mở nilon 2 đầu luống mạ để luyện mạ trước khi cấy. Đồng thời, làm tốt công tác dẫn, giữ nước đảm bảo đủ nước, bón bổ sung tro bếp để đảm bảo giữ ấm cho mạ sinh trưởng và phát triển tốt. Chỉ đạo nhân dân tuyệt đối không được cấy, gieo sạ vào những ngày nhiệt độ dưới 15°C. Sau tiết lập xuân, ngày 4/2/2018 khi thời tiết ấm trên 15°C mới tập trung thực hiện gieo cấy theo kế hoạch. Khi gieo cấy, cần thực hiện xúc mạ, không nhổ để tránh tổn thương để mạ ảnh hưởng đến chất lượng mạ.

          UBND huyện Ba Vì yêu cầu Phòng Kinh tế huyện, Trạm Khuyến nông huyện, Trạm Bảo vệ thực vật huyện cần kiểm tra đôn đốc, tổ chức tập huấn kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi, hướng dẫn chăm sóc cho mạ, lúa mới cấy. Thực hiện tốt việc dự tính, dự báo sâu bệnh, hướng dẫn bằng văn bản các biện pháp phòng trừ sâu bệnh để thực hiện sản xuất vụ Xuân 2018 đạt kết quả cao nhất, góp phần tăng năng suất trong công tác sản xuất nông nghiệp của huyện trong năm 2018.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1233
Lượt truy cập trong tuần: 80711
Lượt truy cập trong tháng: 185433
Lượt truy cập trong năm: 6420100
Tổng số truy cập: 44899669

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang