KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Huyện Ba Vì cưỡng chế đối với công trình vi phạm tại xã Vân Hòa
Ngày đăng 02/11/2022 | 21:02  | Lượt xem: 479

Huyện Ba Vì cưỡng chế đối với công trình vi phạm tại xã Vân Hòa

Ngày 02/11, UBND huyện Ba Vì tổ chức cưỡng chế đối với công trình vi phạm của ông Bùi Ngọc Phương tại thôn Hòa Trung, xã Vân Hòa. Đồng chí Đỗ Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì làm Trưởng ban Chỉ đạo cưỡng chế.

Công trình vi phạm tại tại thôn Hòa Trung, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì

Phần diện tích đất mà ông Bùi Ngọc Phương xây dựng thuộc đất Nông trường nghiên cứu Bò và đồng cỏ Ba Vì. Sau khi nhận chuyển nhượng (chuyển nhượng không được cấp có thẩm quyền cho phép), ông Bùi Ngọc Phương đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, làm thay đổi hiện trạng sử dụng đất; cụ thể, xây dựng nhà khung thép, diện tích 1600m2, kiên cố.

           Ngay sau khi phát hiện vi phạm, UBND xã Vân Hòa và UBND huyện Ba Vì đã có nhiều thông báo, Quyết định xử phạt; đồng thời, yêu cầu tháo dỡ đối với công trình vi phạm này theo quy định pháp luật. Đặc biệt Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Ba Vì đã có những văn bản chỉ đạo về việc đôn đốc xử lý dứt điểm vi phạm tại xã Vân Hòa. Trong đó, có nội dung giao Chủ tịch UBND xã Vân Hòa tiếp tục tuyên truyền, vận động ông Bùi Ngọc Phương tự tháo dỡ công trình vi phạm tại thôn Hòa Trung, xã Vân Hòa. UBND xã Vân Hòa cùng MTTQ xã, các đoàn thể từ xã đến thôn tiếp tục thực hiện tuyên truyền, vận động ông Bùi Ngọc Phương tự tháo dỡ công trình vi phạm. Song, ông Bùi Ngọc Phương đã không thực hiện. Tiếp đó, UBND huyện Ba Vì đã có Quyết định số 8207/QĐ-CCXP ngày 15/9/2022 về việc  cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả và thực hiện tống đạt Quyết định tới ông Bùi Ngọc Phương, song ông Phương vẫn không thực hiện.

Sau khi tiến hành các bước theo quy định pháp luật, ngày 02/11, UBND huyện Ba Vì đã tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm trên. Quá trình cưỡng chế đã diễn ra đúng luật, an toàn, trả lại hiện trạng đất ban đầu.

 Xuân Tuấn

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 606
Lượt truy cập trong tuần: 45386
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 3716146
Tổng số truy cập: 58208203

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang