KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Huyện Ba Vì hội nghị hỗ trợ sản phẩm nông nghiệp huyện Ba Vì tham gia truy xuất nguồn gốc của Thành phố Hà Nội.
Ngày đăng 29/07/2019 | 08:32  | Lượt xem: 474

Sáng ngày 28/7, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị hỗ trợ sản phẩm nông nghiệp huyện Ba Vì tham gia truy xuất nguồn gốc của Thành phố Hà Nội. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Đình Dần, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì.

Việc triển khai mã QR nhằm truy xuất nguồn gốc bằng điện thoại Smartphone đối với các sản phẩm nông nghiệp là cách giúp các doanh nghiệp cạnh tranh lành mạnh, nhờ minh bạch thông tin tới người tiêu dùng. Qua đó, phân biệt những sản phẩm sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm với những sản phẩm trôi nổi trên thị trường;  Giúp cơ quan chức năng dần loại bỏ các hộ kinh doanh trái phép; Giúp người tiêu dùng có thể nhận diện nguồn gốc và an tâm khi sử dụng sản phẩm.

Để việc này được triển khai hiệu quả, tại hội nghị, đại diện các Hợp tác xã, các doanh nghiệp có sản phẩm từ nông nghiệp được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục pháp lý và các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo thông tư 38/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định. Hoàn thiện thông tin về sản phẩm để được cấp mã QR truy xuất nguồn gốc cho từng sản phẩm. Thời gian được cấp mã QR sau 5 ngày kể từ ngày cung cấp thông tin và các thủ tục theo quy định.

Đợt này, huyện Ba Vì có 21 doanh nghiệp, Hợp tác xã, Chủ hộ sản xuất kinh doanh đăng ký mã QR, đó là các sản phầm mật ong, thanh long ruột đỏ, đà điểu, mít sấy, đồ chay, tương, dưa chuột, nấm, mộc nhĩ... Việc triển khai nội dung cấp mã QR là một bước tiến dài đối với các sản phẩm nông, lâm nghiệp, thủy sản đảm bảo các điểu kiện an toàn thực phẩm, từ đó giúp người tiêu dùng ở Ba Vì có sản phẩm tốt, phục vụ nhu cầu của mình, đảm bảo sức khỏe.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1242
Lượt truy cập trong tuần: 22281
Lượt truy cập trong tháng: 164884
Lượt truy cập trong năm: 7104726
Tổng số truy cập: 45584295

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang