KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Huyện Ba Vì kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Sơn Đà, Tản Hồng và Vạn Thắng
Ngày đăng 11/11/2022 | 17:30  | Lượt xem: 364

Trong 2 ngày 10 - 11/11/2022 Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Ba Vì, đã tổ chức đoàn kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao tại các xã Sơn Đà, Tản Hồng và Vạn Thắng.

Tính đến nay, xã Sơn Đà đạt 15/19 tiêu chí bao gồm: Quy hoạch; Giao thông; Thủy lợi; Điện; Văn hóa; Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Thông tin và tuyên truyền thông; Nhà ở dân cư; Thu nhập; Nghèo đa chiều; Lao động; Hành chính công; Tiếp cận pháp luật; Môi trường; Chất lượng môi trường sống. 4 tiêu chí cơ bản đạt là: Giáo dục; Tổ chức sản xuất; Y tế; Quốc phòng và An ninh.

Xã Tản Hồng có 17/19 tiêu chí đạt, bao gồm: Quy hoạch; Giao thông; Thủy lợi;  Điện; Văn hóa; Thông tin và truyền thông; Nhà ở dân cư; Thu nhập; Nghèo đa chiều; Lao động; Tổ chức sản xuất; Y tế; Hành chính công; Tiếp cận pháp luật; Môi trường; Chất lượng môi trường sống; Quốc phòng và an ninh. 2 tiêu chí cơ bản đạt là: Giáo dục; Cơ sở Hạ tầng thương mại nông thôn.

Diện mạo nông thôn mới của các địa phương ngày càng khởi sắc

Xã Vạn Thắng có 15/19 tiêu chí đạt, bao gồm: Quy hoạch; Giao thông; Thủy lợi; Điện; Giáo dục; Văn hóa; Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Thông tin và tuyên truyền thông; Nhà ở dân cư; Thu nhập; Nghèo đa chiều; Lao động; Hành chính công; Tiếp cận pháp luật; Môi trường. 4 tiêu chí cơ bản đạt là: Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; Y tế; Chất lượng môi trường sống; Quốc phòng và An ninh.

Thành viên đoàn kiểm tra phát biểu đóng góp ý kiến với các địa phương

Để hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao năm 2022, tại buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn đại diện các ngành, lĩnh vực phụ trách tiêu chí nông thôn mới nâng cao của huyện đã chỉ rõ các chỉ tiêu, tiêu chí các xã cần phấn đấu thực hiện trong thời gian tới. Trong đó cần tiếp tục quan tâm tới các tiêu chí như môi trường, nâng cao chất lượng môi trường sống, phòng chống dịch bệnh, xây dựng nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn. Cơ sở Hạ tầng thương mại nông thôn. Quốc phòng và An ninh...

Tiếp thu ý kiến của đoàn kiểm tra, lãnh đạo các xã mong muốn các phòng, ban chuyên môn của huyện thường xuyên hướng dẫn, giúp đỡ địa phương thực hiện hoàn thành các tiêu chí để xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao trong năm 2022 theo kế hoạch đề ra.

Đồng chí Nguyễn Giáp Đông – Trưởng phòng kinh tế, Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới của huyện phát biểu kết luận tại xã Vạn Thắng

Phát biểu chỉ đạo kết luận buổi kiểm tra ở các xã đồng chí Nguyễn Giáp Đông – Trưởng phòng kinh tế, Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới của huyện đã ghi nhận và biểu dương sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương trong chương trình xây dựng NTM nâng cao. Để hoàn thành việc xây dựng xã NTM nâng cao theo đúng lộ trình và thời gian đã đề ra, các xã cần tiến hành rà soát lại các tiêu chí đã hoàn thành, tiêu chí chưa hoàn thành, tập trung duy trì tốt các tiêu chí đã đạt, đồng thời phấn đấu thực hiện các tiêu chí chưa đạt. Huy động sự vào cuộc cả hệ thống chính trị, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, sự đồng thuận và quyết tâm cao của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao. Quyết tâm phấn đấu xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2022.

Bình Minh

Tổng số truy cập: 58207778