KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Huyện Ba Vì lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021
Ngày đăng 20/02/2021 | 11:58  | Lượt xem: 204

Ngày 20/02, Huyện ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ huyện Ba Vì tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021, tại Nhà Văn hóa thôn Cua Chu xã Tản Lĩnh. Là địa phương vinh dự và tự hào được Bác Hồ về phát động tết Trồng cây cuối cùng trước lúc người đi xa vào năm 1969, trong suốt nhiều năm qua, huyện Ba Vì đã luôn làm tốt công tác bảo vệ và phát triển hơn 11 nghìn ha rừng. Đến dự buổi lễ có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các phòng ban của huyện, đông đảo cán bộ, nhân dân xã Tản Lĩnh.

Đồng chí Đỗ Quang Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát động tết Trồng cây Xuân Tân Sửu 2021

Rừng ở Ba Vì không chỉ bảo vệ môi trường mà còn đóng góp quan trọng vào việc phát triển kinh tế trên địa bàn huyện. Nhiều mô hình trồng cây bóng mát, hoa, cây cảnh đã đem lại đời sống ấm no cho nhiều vùng quê ở Ba Vì.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây tại nhà Văn hóa thôn Cua Chu xã Tản Lĩnh

Thực hiện lời dậy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, “Mùa xuân là tết trồng cây làm cho đất nước càng ngày càng xuân” trong nhiều năm qua, huyện Ba Vì luôn tổ chức phát động tết Trồng cây, phấn đấu trồng cây nào sống cây đó.

Trở thành nét đẹp truyền thống, ngay trong ngày đầu Xuân, huyện Ba Vì lại phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” để nâng cao ý thức của mọi người “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây”, theo kế hoạch, năm 2021, toàn huyện sẽ trồng mới khoảng 25 nghìn cây các loại, trong đó hơn 2.000 cây phân tán. Tại lễ phát động, lãnh đạo huyện Ba Vì, xã Tản Lĩnh đã trồng hơn 60 cây bóng mát các loại tại nhà Văn hóa thôn Cua Chu. Sau buổi lễ phát động, các địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học cần triển khai thực hiện trong toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, thanh niên, thiếu niên và nhân dân với quyết tâm thực hiện mỗi cơ quan, đơn vị, trường học trồng thêm 3 đến 5 cây bóng mát; mỗi xã, thị trấn vùng đồng bằng trồng thêm từ 400 đến 500 cây, các xã miền núi mỗi xã trồng thêm trên 2.000 cây; thực hiện chăm sóc để cây mới trồng sinh trưởng và phát triển tốt.

Các đồng chí lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm với Cán bộ xã Tản Lĩnh, thôn Cua Chu

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” vào dịp đầu năm mới năm nay tiếp tục tạo khí thế, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân huyện Ba Vì để tích cực hơn nữa hưởng ứng tham gia trồng cây xanh, bảo vệ môi trường sinh thái, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp./.

Hồng Đạt