KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Huyện Ba Vì nhiều chuyển biến tích cực trong hoạt động Thương Mại và Khoa học - Công nghệ năm 2015
Ngày đăng 04/12/2015 | 11:51  | Lượt xem: 59

Huyện Ba Vì nhiều chuyển biến tích cực trong hoạt động Thương Mại và Khoa học - Công nghệ năm 2015

Trong năm 2015, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức, song được sự quan tâm, tập trung chỉ đạo của huyện uỷ, HĐND & UBND huyện; sự nỗ lực của các cấp, các ngành và sự đồng thuận của nhân dân đã tạo nên bước chuyển biến tích cực trong hoạt động Công thương và Khoa học – Công nghệ.

      Quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên, UBND huyện Ba Vì thường xuyên chú trọng công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực hoạt động công thương; có nhiều giải pháp bình ổn giá hàng tiêu dùng trên địa bàn huyện; giữ được mức ổn định, hoạt động thương mại đảm bảo kế hoạch đã đề ra, lưu chuyển hàng hóa có mức tăng trưởng nhẹ so với năm trước. Trong năm 2015, đã tổ chức được 2 phiên “Chợ Việt”, đưa hàng Việt về các vùng nông thôn, miền núi, khu đông dân cư; phối hợp với các ngành thành viên, các địa phương, đơn vị tích cực thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng thời thành lập các đội kiển tra liên ngành tổ chức kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh, vệ sinh an toàn thực phẩm lĩnh vực công thương trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra, đã xử phạt 104 vụ vi phạm, thu từ xử phạt vi phạm số tiền 217 triệu đồng và thu hàng vi phạm trị giá 38 triệu đồng. Trong năm huyện cũng tiền hành kiểm tra kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm lĩnh vực công thương tại 120 đơn vị chế biến, kinh doanh thực phẩm; Công tác thẩm định hồ sơ và cấp phép kinh doanh gas, rượu, thuốc lá được thực hiện theo đúng trình tự và quy định. Tổng doanh số bán ra và tiêu dùng xã hội ngành Thương mại của huyện năm 2015 ước đạt 2.402/2.290 tỷ đồng, bằng 105% kế hoạch đề ra, tăng 14,6% so với năm 2014... Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường được thắt chặt, hình thức xử lý, xử phạt có tính răn đe cao, góp phần ổn định thị trường nội huyện.

Cơ giới hóa nông nghiệp ở xã Phú Phương

     Trong năm, huyện cũng đã làm tốt công tác chuyển giao Khoa học – Công nghệ, tăng cường các hình thức tập huấn, tuyên truyền, nâng cao hiểu biết của nhân dân trong ứng dụng Khoa học – Công nghệ, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong các lĩnh vực của đời sống xã hội trên địa bàn huyện; việc tổ chức xây dựng cổng chào điện tử, treo băng zôn, cờ phướn, phát tờ rơi nhân các sự kiện lớn đảm bảo đúng hướng dẫn và tiêu chuẩn của ngành dọc quy định. UBND huyện cũng đã phối hợp với Sở KH&CN hoàn thành xong hồ sơ bảo hộ gồm hệ thống quy trình, quy chế, tem nhãn, đào tạo, tập huấn cho xã viên, Website miến dong Minh Hồng. Phối hợp với Chi cục phát triển nông thôn hỗ trợ 04 máy sơ chế thuốc nam xã Ba Vì. Từng bước cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp; ứng dụng và chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi và chế biến nông sản và trong hoạt động công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ... theo hướng hiện đại.

     Phát triển hài hòa và sự chuyển biến tích cực trong lĩnh vực Thương mại Dịch vụ và Khoa học – Công nghệ trên địa bàn huyện trong năm 2015 đã góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân trong nhận thức, giao lưu, trao đổi, thúc đẩy nền kinh tế phát triển theo hướng hàng hóa; cũng như khả năng tiếp cận và ứng dụng Khoa học – Công nghệ nhằm cải thiện và nâng cao đời sống theo hướng văn minh, tiến bộ./.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 2163
Lượt truy cập trong tuần: 32001
Lượt truy cập trong tháng: 305624
Lượt truy cập trong năm: 6540291
Tổng số truy cập: 45019860

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang