KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Huyện Ba Vì: Nhiều cửa hàng chuyển sang bán online phòng chống dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 30/03/2020 | 08:41  | Lượt xem: 441

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/3 tạm dừng các dịch vụ không cần thiết, cả nước bước vào đợt cao điểm phòng, chống Covid-19. Theo ghi nhận của phóng viên Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện Ba Vì, cơ bản chủ các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Ba Vì chấp hành nghiêm quy định này, nhiều cửa hàng thông báo trên mạng xã hội chỉ bán online.

Các dịch vụ không cần thiết đã đóng cửa tạm thời  để phòng chống dịch bệnh Covid-19

Tiệm trà chanh Phố Huyện hay tiệm trà chanh Laka, quán cà phê Bầm Tôi vốn là địa chỉ ưa thích của nhiều bạn trẻ. Ngày 28/3, các cửa tiệm đều chính thức thông báo: “Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, quán tạm thời chuyển đổi sang hình thức bán hàng Online chỉ nhận đơn ship và khách mua về”.

Mặc dù, với việc chuyển đổi sang kinh doanh online chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của quán bởi khách hàng có thói quen đến quán thưởng thức cà phê ngắm phố phường, nhưng vì mục tiêu “chống dịch như chống giặc”, các cửa tiệm luôn nghiêm chỉnh chấp hành.

Từ cách đây một tuần, cửa hàng thế giới di động cũng đã có sự chuẩn bị cho việc chuyển sang kinh doanh online trước khi chỉ đạo của Chính phủ chính thức có hiệu lực. Cửa hàng thế giới di động khuyến cáo khách hàng: Vui lòng đặt Online- giao tận nhà nhanh chóng.

Tiệm trà chanh Phố Huyện- điểm đến quen thuộc của giới trẻ cũng đã treo biển tạm thời nghỉ dịch, chỉ bán hàng online hoặc mua mang về

          Thậm chí, tại trung tâm thị trấn Tây Đằng vốn dĩ đông đúc với đa dạng các dịch vụ như: cửa hàng quần áo, hoa quả sạch, chăm sóc sắc đẹp, cửa hàng ăn nhanh, tiệm trà chanh, cà phê.... thì nay gần như trong tình trạng “cài then, đóng cửa” nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người, góp phần phòng, chống lây lan dịch bệnh. Các Shop quần áo tại huyện Ba Vì, các quán ăn cũng đã gửi thông điệp mua sắm tại nhà cho khách hàng. Shop khuyến khích khách hàng mua sắm tại nhà và sẽ giao hàng tận nơi, miễn phí ship trong bán kính gần.

Cửa hàng thế giới di động tại trung tâm thị trấn Tây Đằng cũng đã chuyển sang hình thức kinh doanh bán hàng online

Về cơ bản, các dịch vụ trên địa bàn huyện Ba Vì đều nghiêm túc thực hiện quy định của Chính phủ trong phòng, chống dịch Covid-19, chuyển sang bán online nhưng vẫn cam kết dịch vụ tốt nhất đến khách hàng. Vì vậy, để hạn chế tiếp xúc xã hội, người dân nên lựa chọn hình thức mua sắm online. Tuy nhiên, người dân cũng nên lựa chọn những cửa hàng, shop có uy tín để được hưởng những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất. Mua sắm tại nhà, hạn chế ra ngoài, tụ tập đông người chính là chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh./.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 646
Lượt truy cập trong tuần: 766
Lượt truy cập trong tháng: 244836
Lượt truy cập trong năm: 7184678
Tổng số truy cập: 45664247

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang