KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Huyện Ba Vì tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn.
Ngày đăng 14/04/2015 | 07:24  | Lượt xem: 44

Huyện Ba Vì tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn.

           Để thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị - 2015” hiệu quả, thiết thực, huyện Ba Vì sẽ tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý quy hoạch, quản lý đất đai một cách sâu rộng và tích cực.  

         Sau một năm thực hiện chỉ thị 01/CT – UBND của UBND TP về “Năm trật tự và văn minh đô thị - 2014”, trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn huyện Ba Vì đã có nhiều chuyển biến tích cực; diện mạo mỹ quan đô thị của huyện đã được cải thiện một cách đánh kể đảm bảo đường thông hè thoáng, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, ngăn chặn xử lý nhiều trường hợp vi phạm về đất đai và xây dựng trái phép trên địa bàn các xã, thị trấn. Từ đó, huyện Ba Vì đã từng bước đưa công tác quản lý đất đai và xây dựng vào nề nếp. Tuy nhiên, ở một số địa phương cấp ủy đảng và chính quyền vẫn chưa thực sự quan tâm đến công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, có biểu hiện buông lỏng công tác quản lý đất đai. Đặc biệt sau khi thực hiện công tác dồn điền đổi thửa ở một số xã đã xảy ra tình trạng chuyển mục đích sử dụng đất, san ủi làm thay đổi mặt bằng của đất, xây dựng trái phép diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng và an ninh chính trị chung của các địa phương, gây bất bình trong nhân dân.

     Do đó, để tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, nâng cao ý thức trách nhiệm của UBND các xã thị trấn trong công tác quản lý đất đai, xây dựng, UBND huyện Ba Vì đã ra chỉ thị số 06/ CT – UBND về việc yêu cầu UBND các xã thị trấn thực hiện tốt nhiệm vụ và chức năng của mình trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Trong đó, yêu cầu các xã thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền luật đất đai, luật xây dựng và các văn bản thi hành, công bố khai thác các quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch chung xây dựng và các quy hoạch khác có liên quan đến quản lý đất đai và trật tự xây dựng. Xây dựng kế hoạch tổng hợp các vi phạm về đất đai, trật tự  xây dựng, báo cáo cấp ủy Đảng để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn. Huyện đã huy động các ban ngành, đoàn thể của địa phương tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt các chính sách pháp luật về đất đai, xây dựng. Nâng cao ý thức chấp hành các quy định của nhà nước về đất đai, xây dựng trở thành thói quen, ý thức pháp luật trong nhân dân, vận động nhân dân tham gia đấu tranh với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng.

      Đồng thời, căn cứ vào luật đất đai năm 2013 và các nghị định thông tư mà chính phủ đã ban hành về việc xử phạt trong vấn đề đất đai và xây dựng, từ đó đã yêu cầu UBND các xã thị trấn cần có trách nhiệm thường xuyên chỉ đạo cán bộ chuyên môn, trưởng các thôn, khu dân cư, kiểm tra phát hiện và ngăn chặn xử lý kịp thời các vụ vi phạm về đất đai và xây dựng trái phép trên địa bàn ngay từ khi mới phát sinh. Bên cạnh đó, các phòng ban của huyện như thanh tra, tài nguyên môi trường, quản lý đô thị, đội thanh tra xây dựng và các phòng ban có liên quan tiếp tục tăng cường chỉ đạo và hướng dẫn UBND xã thị trấn về trình tự thủ tục pháp lý trong công tác quản lý, chặt chẽ và đúng pháp luật.

    Qua việc thực hiện các biện pháp đồng bộ và đúng quy trình trong công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng, huyện Ba vì phấn đấu từng bước tháo gỡ những khó khăn, phức tạp trên địa bàn vì mục tiêu thúc đẩy kinh tế xã hội ngày càng phát triển.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 544
Lượt truy cập trong tuần: 66311
Lượt truy cập trong tháng: 339934
Lượt truy cập trong năm: 6574601
Tổng số truy cập: 45054170

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang