KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Huyện Ba Vì tập trung nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm
Ngày đăng 09/02/2017 | 09:47  | Lượt xem: 34

Huyện Ba Vì tập trung nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm

 Theo số liệu của Chi cục thống kê Ba Vì cho biết, những tháng đầu năm 2017 đàn gia súc, gia cầm của huyện vẫn phát triển ổn định. Mặc dù giá cả thị trường có giảm so với cùng kỳ, tuy nhiên số lượng đàn gia súc, gia cầm vẫn tăng với hơn 6 triệu con, phát triển ổn định nhất là đàn Bò 3B ở mức 10.500 con, đàn lợn là trên 365.000 con.

Hiện tại đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn vẫn phát triển ổn định

          Để duy trì và phát triển tốt đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và kiến thức phòng chống dịch bệnh cho người chăn nuôi, người buôn bán, giết mổ và người tiêu thụ những sản phẩm từ gia súc, gia cầm. Các địa phương và các cơ sở chăn nuôi lớn cần sớm triển khai việc tiêm phòng vacxin cho đàn gia súc, gia cầm theo đúng hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, thường xuyên thực hiện vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng. Đặc biệt, với những chuồng trại vừa thay đàn và những địa phương có ổ dịch cũ có nguy cơ nhiễm dịch cao, các cơ quan quản lý nhà nước của huyện cần giám sát, kiểm soát chặt chẽ tình hình buôn bán, giết mổ gia súc, gia cầm.

Đồng thời củng cố và nâng cao vai trò trách nhiệm của đội ngũ cán bộ thú y cơ sở. Nếu có dịch bệnh cần thông tin kịp thời đến các cơ quan chuyên môn để xử lý kịp thời, quyết tâm không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn huyện.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 640
Lượt truy cập trong tuần: 72323
Lượt truy cập trong tháng: 853224
Lượt truy cập trong năm: 1940455
Tổng số truy cập: 40420024

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang