KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Huyện Ba Vì thực hiện triển khai gắn biển chỉ dẫn công cộng và đánh số nhà trên địa bàn thị trấn Tây Đằng.
Ngày đăng 06/04/2015 | 14:58  | Lượt xem: 37

Huyện Ba Vì thực hiện triển khai gắn biển chỉ dẫn công cộng và đánh số nhà trên địa bàn thị trấn Tây Đằng.

       Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, quản lý hành chính, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng cháy, chữa cháy, thông tin liên lạc, làm các thủ tục hành chính liên quan đến địa chỉ theo quay định pháp luật trên địa bàn đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân, các gia đình thực hiện yêu cầu giao tiếp, tiếp nhận thông tin, thư tín, giao dịch thương mại, giao dịch dân sự và các giao tiếp khác theo nhu cầu của mọi công dân. Từ đó thể hiện tính khoa học, văn minh đô thị trong công tác quản lý đô thị và điểm dân cư nông thôn văn minh hiện đại, từng bước góp phần vào việc chỉnh trang diện mạo trung tâm hành chính của huyện ngày một khang trang sạch đẹp.

       Ngày 3/9/2014, UBND huyện Ba Vì đã xây dựng đề án số 187/ĐA – UBND về việc đặt tên đường phố và đánh số nhà, gắn biển số nhà và biển chỉ dẫn công cộng trên địa bàn thị trấn Tây Đằng giai đoạn 2014 – 2020. Ngày 24/12/2014, UBND thành phố đã có quyết định số 7003/QĐ – UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc đặt tên, điều chỉnh độ dài một số đường phố và công trình công cộng của thủ đô Hà Nội, trong đó có các tuyến phố của thị trấn Tây Đằng huyện Ba Vì, đó là đường Quảng Oai có chiều dài 3000m từ Km 51+850 thuộc đường quốc lộ 32; đường Phú Mỹ có độ dài 600m từ ngã ba giao cắt với đường Quảng Oai đến chân đê Đại Hà giáp địa phận xã Phú Châu và đường Tây Đằng có độ dài 8,30m từ ngã ba giao cắt với đường Quảng Oai tại Bưu điện huyện Ba Vì đến nga ba giao cắt với tỉnh lộ 412 chạy qua khu di tích quốc gia đặc biệt đình Tây Đằng và khu dân cư làng Tây Đằng.

       Để làm tốt việc thực hiện quyết định của UBND thành phố, huyện Ba Vì đã thành lập ban chỉ đạo gồm 12 ông bà là lãnh đạo các phòng ban và chủ tịch UBND các xã có liên quan để thực hiện nhiệm vụ theo chức năng quy định do đồng chí phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng ban. Trước mắt cần khảo sát số hộ gia đình, cơ quan tổ chức để đánh số nhà, số ngõ, ngách, hẻm cần gắn biển đặt tên, in ấn, cấp phát tờ khai đăng ký gắn biển số nhà cho từng hộ trong các khu dân cư. Trên cơ sở đó cấp giấy chứng nhận số nhà cho từng hộ và tổ chức gắn biển số nhà, biển chỉ dẫn các tuyến đường công cộng và quản lý theo quy định. Việc gắn biển số nhà và biển chỉ dẫn công cộng phải tuân thủ theo lộ trình phân kỳ của đề án đã xây dựng, tránh tình trạng làm nóng vội, trước mắt phải họp triển khai kế hoạch thực hiện các bước công việc và tổ chức tuyên truyền, khảo sát điều tra đến từng hộ gia đình, các tổ chức và mỗi cá nhân trên ba tuyến đường đã được đặt tên tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Sau đó thực hiện các bước thẩm định hồ sơ trình UBND huyện ra quyết định in biển số nhà giao cho các xã Chu Minh, Đông Quang và thị trấn Tây Đằng thực hiện việc gắn số nhà đến từng hộ gia đình và tổ chức xã hội, biển chỉ dẫn công cộng, biển ngõ, ngách, hẻm quản lý theo quy định pháp luật, thời gian thực hiện từ tháng 3 đến 7 năm 2015. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới chào mừng đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII./ 

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 567
Lượt truy cập trong tuần: 66355
Lượt truy cập trong tháng: 339978
Lượt truy cập trong năm: 6574645
Tổng số truy cập: 45054214

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang