KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Huyện Ba Vì tổ chức cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện dự án: Cải tạo, nâng cấp đường từ TL 414 (87A cũ) đi Ao Vua
Ngày đăng 23/11/2022 | 14:32  | Lượt xem: 253

Ngày 23/11/2022, Ban thực hiện cưỡng chế huyện Ba Vì đã tổ chức lực lượng tiến hành cưỡng chế thu hồi đất, giải phóng mặt bằng phục vụ dự án: Cải tạo, nâng cấp đường Tỉnh lộ 414 đi Ao Vua thuộc xã Tản Lĩnh. Đồng chí Trần Quang Khuyên - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp chỉ đạo buổi cưỡng chế.

Căn cứ các văn bản về việc triển khai thực hiện dự án, UBND huyện đã ban hành Quyết định thu hồi đất đối với các hộ gia đình, cá nhân có diện tích đất phải thu hồi nằm trong chỉ giới giải phóng mặt bằng thuộc dự án: Cải tạo nâng cấp đường Tỉnh lộ 414 đi Ao Vua, xã Tản Lĩnh.

Sau khi UBND huyện ban hành các Quyết định cưỡng chế thu hồi đất, UBND xã Tản Lĩnh, tổ công tác giải phóng mặt bằng dự án đã nhiều lần tuyên truyền, vận động, giải thích và đề nghị các hộ dân có đất phải thu hồi chấp hành nhận tiền hỗ trợ đền bù và bàn giao mặt bằng cho bên thi công, để dự án đường giao thông được hoàn thành đúng tiến độ. Tuy nhiên tính đến thời điểm chiều ngày 22/11 một số hộ gia đình có đất phải thu hồi đã đồng ý nhận tiền, còn 3 hộ gia đình chưa đồng ý chấp hành và bàn giao mặt bằng gồm hộ ông: Đoàn Mạnh Cường, hộ ông Đoàn Trung Hảo và hộ ông Trần Văn Thọ.

Khu vực cưỡng chế

Nhằm giải quyết dứt điểm việc giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, bàn giao đất cho Hội đồng bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng, cho chủ đầu tư tại buổi cưỡng chế, Ban thực hiện cưỡng chế huyện Ba Vì và xã Tản Lĩnh tiếp tục tuyên truyền, vận động, giải thích, đề nghị các hộ dân chấp hành, bàn giao đất để thực hiện dự án. Sau một thời gian tuyên truyền, vận động, thuyết phục hộ gia đình ông Đoàn Mạnh Cường và hộ gia đình ông Trần Văn Thọ đã đồng ý nhận tiền hỗ trợ đền bù thu hồi đất, còn hộ gia đình ông Đoàn Trung Hảo vẫn kiên quyết không bàn giao, đồng thời có những hành động gây rối, cản trở, lăng mạ, xúc phạm lực lượng cưỡng chế.

Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật trong quản lý, sử dụng đất đai, thu hồi đất, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trây ì, không chấp hành trong công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án của Nhà nước. Ban thực hiện cưỡng chế huyện Ba Vì đã yêu cầu lực lượng tham gia cưỡng chế đưa gia đình ông Đoàn Trung Hảo ra khỏi khu vực cưỡng chế và tiến hành giải phóng mặt bằng theo kế hoạch.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường Tỉnh lộ 414 đi Ao Vua thuộc xã Tản Lĩnh là một trong những dự án được UBND huyện Ba Vì phê duyệt đầu tư, để xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, du lịch dịch vụ tại xã Tản Lĩnh nói riêng, huyện Ba Vì nói chung. Sau khi dự án hoàn thành sẽ góp phần mở rộng đường giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân 2 bên trục đường mở rộng hoạt động kinh doanh, buôn bán. Phát triển các ngành nghề dịch vụ phục vụ khách du lịch trong và ngoài huyện đến thăm quan, nghỉ dưỡng tại khu du lịch Ao Vua.

Bình Minh

Tổng số truy cập: 58208253