KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Huyện Ba Vì: Tổ chức hội nghị bàn giải phát phát triển chăn nuôi bền vững gắn với chuỗi liên kết trên địa bàn huyện
Ngày đăng 09/07/2020 | 14:42  | Lượt xem: 474

Sáng ngày 9/7, Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị bàn giải pháp phát triển chăn nuôi bền vững gắn với chuỗi liên kết trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có lãnh đạo của Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội, phòng Kinh tế huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, 100 chủ trang trại trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của phòng Kinh tế huyện Ba Vì hiện nay tổng đàn Trâu, Bò trên địa bàn huyện là hơn 36 nghìn con. Đàn gia cầm khoảng 5 triệu con, sản lượng thịt gia cầm xuất chuồng là hơn 1.300 tấn. toàn huyện có 517 trang trại, trong đó chăn nuôi là 119, 289 trang trại thủy sản, 57 trang trại tổng hợp. Hiện nay huyện đang dự kiến xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, sơ chế và tiêu thụ sản phẩm gà đồi Ba Vì, trứng Đà điểu Vân Hòa, 1 chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cá tại Hợp tác xã Đồng Tâm xã Phú Đông, Tân Mai xã Vạn Thắng...

Tại hội nghị với tinh thần thằng thắn, cởi mở, đa số các đại biểu đều cho biết hiện nay chăn nuôi theo mô hình trang trại trên địa bàn đều có những khó khăn về nguồn vốn vay, hạ tầng kỹ thuật phục vụ sản xuất, giá cả, con giống, nguồn thức ăn cho vật nuôi, xây dựng chuỗi liên kết trong tiêu thụ sản phẩm, mức hạn điền... Là doanh nghiệp đã có uy tín trong việc xây dựng chuỗi liên kết sản phẩm, tại hội nghị các đại biểu được Công ty Organic Green giới thiệu về  chuỗi thực phẩm sạch được truy xuất nguồn gốc rõ ràng từng khâu một. Với hệ thống phân phối và bán lẻ các loại thực phẩm chuẩn hướng hữu cơ (thịt, trứng, thủy hải sản, Rau, củ, quả,...), các sản phẩm đồ khô được sản xuất với quy trình khép kín, an toàn, loại bỏ các thành phần hóa học độc hại cho cơ thể. Đây là doanh nghiệp đã có uy tín trên địa bàn cả nước, luôn sẵn sàng liên kết với các chủ trang trại, đảm bảo việc chăn nuôi theo hướng hữu cơ, sạch. Vì vậy doanh nghiệp này mong muốn các chủ trang trại trên địa bàn huyện phối hợp xây dựng chuỗi liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, từ đó vừa mang lại lợi nhuận chung mà đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đại diện Trung tâm phát triển nông nghiệp Hà Nội mong muốn, việc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm giờ phải liên kết chặt chẽ, vì vậy mỗi chủ trang trại cần xác định hướng đi mới cho mình trong sản xuất, liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp có uy tín để sản xuất có hiệu quả, phát triển bền vững, quan trọng là đảm bảo sức khỏe cho chính mình và người tiêu dùng. Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, người sản xuất để có thể phát triển nông nghiệp trên địa bàn huyện Ba Vì mang tính ổn định, lâu dài.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 2533
Lượt truy cập trong tuần: 170401
Lượt truy cập trong tháng: 491547
Lượt truy cập trong năm: 3177498
Tổng số truy cập: 50407389

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang